Trí Thông Minh Tích Cực

Tác giả: Shirzad Chamine
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
63.200₫ Giá cũ: 79.000₫ Rẻ hơn 15.800₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Hết hàng

"Frank, CEO của một công ty cổ phần đại chúng, đang ở giai đoạn tuyệt vọng nhất trong sự nghiệp lừng lẫy của mình khi cổ phiếu của công ty ông tụt giảm 2/3 giá trị trong giai đoạn suy thoái năm 2008. Thất bại này làm ông suy sụp tới nỗi phải bật khóc khi cô con gái 10 tuổi hỏi tại sao ông lại buồn như vậy. Ông luôn dằn vặt bản thân vì sự tụt dốc của công ty và thường bị tỉnh giấc lúc nửa đêm, trằn trọc suy nghĩ tìm lối ra cho công ty.

Ban quản lý cấp cao của Frank cũng đang trải qua thời kỳ căng thẳng, lòng nặng trĩu cảm giác tội lỗi và đổ lỗi cho nhau về những sai lầm. Họ lo lắng về những điều ảnh hưởng đến họ, đến hàng ngàn nhân viên làm việc cho họ và về gia đình của mình. Họ đã làm việc không ngừng nghỉ để cố gắng lật ngược tình thế, nhưng không mấy thành công. Đó cũng là lúc Frank tìm đến tôi để được giúp đỡ.

Khi gặp Frank, tôi gợi ý rằng cách tốt nhất để lật ngược tình thế cho công ty anh là nâng cao mức Trí thông minh tích cực của bản thân và công sự. Vận dụng các nguyên lý của Trí thông minh tích cực, chúng tôi đã đặt ra một câu hỏi chủ chốt để điều chỉnh và định hướng lại về quan điểm cũng như về hoạt động của công ty: “Cần phải làm gì để trong vòng ba năm tới chúng ta có thể nói rằng cuộc khủng hoảng hiện nay là điều may mắn nhất cho công ty mình?”

Trong các cuộc họp hằng tuần, khi Frank đặt ra câu hỏi này cho nhóm lãnh đạo cấp cao, họ thường tỏ ra hoài nghi. Nhưng trong mỗi cuộc họp đó, Frank đều mở đầu bằng câu hỏi trên và sự nghi ngại của họ dần biến mất để nhường chỗ cho lòng nhiệt tình tăng dần theo thời gian. Qua việc nghiền ngẫm câu hỏi và sử dụng các công cụ Trí thông minh tích cực, họ đã hoàn toàn thay đổi tâm trí từ lo lắng, thất vọng, tội lỗi, than vãn sang tò mò, sáng tạo, hứng khởi và quyết tâm. Tôi đã dự đoán rằng họ sẽ tìm ra cách chuyển thất bại nặng nề thành cơ hội lớn trong vòng một năm. Nhưng họ đã làm được điều đó chỉ trong vòng chưa đầy sáu tháng."
- Trích Chương 1, Phần I

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...