Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Các báo cáo tài chính có ngôn ngữ riêng, một ngôn ngữ mà không phải nhà quản lý nào cũng có thể hiểu thấu đáo và chính xác. Đây là lý do khiến nhà quản lý đôi khi không nắm đuợc bản chất vấn đề và đưa ra những quyết định sai lầm có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Với mục đích xoá tan khoảng cách giữa báo cáo tài chính...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Dịch vụ và khuyến mãi

  • Khuyến mãi HOTChi tiết
  • Top 100 cuốn sách Quản trị Kinh doanh hay nhấtChi tiết
  • Top 20 cuốn sách Kỹ năng sống dành cho bạn trẻChi tiết
  • 8 cuốn sách kinh điển về tài chính mà nhà đầu tư nào cũng nên đọcChi tiết


Các báo cáo tài chính có ngôn ngữ riêng, một ngôn ngữ mà không phải nhà quản lý nào cũng có thể hiểu thấu đáo và chính xác. Đây là lý do khiến nhà quản lý đôi khi không nắm đuợc bản chất vấn đề và đưa ra những quyết định sai lầm có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Với mục đích xoá tan khoảng cách giữa báo cáo tài chính và nhà quản lý, Tài chính dành cho nhà quản ly giúp bạn từng bước phân tích thông tin có trong các báo cáo tài chính và đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt dựa trên những dữ kiện tài chính quan trọng.

Dễ hiểu, dễ tiếp cận, Tài chính dành cho nhà quản lý cung cấp những công cụ tối cần thiết giúp nhà quản lý chủ động điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, có thể nói cuốn sách là một giáo trình tài chính thiết thực và bổ ích cho tất cả những ai mong muốn trở thành nhà quản lý hiệu quả và toàn diện.

Trích

Các tình huống xuất hiện tuần tự trên băng video nhưng bạn đã dùng điều khiển từ xa để tạm dừng chúng lại theo ý mình. Khi bạn nhấn nút “play”, trận đấu lại tiếp tục diễn ra như bình thường. Mỗi một cột trong bức hình trên thể hiện trạng thái ”đông cứng” bạn tạo ra trong dòng sự kiện liên tục.

Quay trở lại với các giao dịch tài chính diễn ra hàng ngày trong công tỵ bạn. Các nhân viên đến làm việc, tạo ra kết quả và được trả lương. Công ty mua sản phẩm/dịch vụ, thanh toán, tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm/dịch vụ và cung ứng chúng cho khách hàng, sau đó phát hành hóa đơn cho các hàng hóa đó và thu lại những hóa đơn đã phát hành để thanh toán các hóa đơn của mình. Toàn bộ dòng hoạt động này diễn ra liên tục hàng ngày, hàng năm trong suốt vòng đời của công ty. Nhiệm vụ của phòng tài chính là lập báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng của tháng. Các kế toán viên đã "dừng lại” một hoạt động nào đó theo ý của họ dù trên thực tế, nó chưa bao giờ dừng lại. Nhờ đó; họ có thể báo cáo kết quả ở mỗi giai đoạn của “trận đấu”. Họ làm được điều đó bởi vì họ cũng lưu lại các hoạt động trong sổ sách của mình. Hãy coi những cuốn sổ kế toán như những công cụ ghi lại giao dịch kế toán (Accounting Transaction Recorder - ATR). Bây giờ, chúng ta có thể thay đổi nội dung trong Hình 2.4 và thấy được sự giống nhau giữa hai bản lưu nàỵ.

Bạn thấy rằng, “cuộn băng” bắt đầu ghi khi hoạt động kinh doanh bắt đầu và trạng thái “đông cứng” được thể

Mục lục:

Lời nói đầu
Tài chính - kế toán: Thông tin tài chính tốt đóng vai trò quan trọng như thế nào?
Bố cục và mối liên hệ của các báo cáo tài chính
Bảng cân đối kế toán: Bản tóm tắt cơ bản về giá trị và quyền sở hữu
Báo cáo thu nhập: Theo dòng phát triển
Lợi nhuận và luồng tiền mặt: Sự khác biệt và đối tượng quan tâm
Báo cáo lưu chuyển tiền tệ: Theo dõi dòng tiền
Các hệ số đánh giá hiệu quả hoạt động quan trọng: Tìm kiếm thông tin "ẩn"
Kế toán chi phí: Một nghiên cứu về giới hạn khả năng sản xuất
Lập kế hoạch kinh doanh: Từng bước xây dựng tương lai
Ngân sách hàng năm: Cung cấp tài chính cho các kế hoạch
Huy động vốn: Vay nợ hay sử dụng nguồn vốn chủ sở hữu
Thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài: Hướng đi cho doanh nghiệp.

Sách cùng loại