đọc thử

Tác giả

REVIEW

ĐẶT SÁCH

giới thiệu

Lịch sử bí ẩn của KOCH Industries và sự thao túng đối với kinh tế - chính trị Mỹ

KHÔNG PHẢI CHỈ ĐỘC GIẢ VIỆT NAM, mà ngay cả người Mỹ cũng ít ai biết đến cái tên Charles Koch. Người đàn ông ấy đã xây dựng cả một đế chế hùng mạnh, một đế chế có ảnh hưởng sâu sắc đến cả đời sống kinh tế và chính trị của Hoa Kỳ, song cũng xây dựng thành công một bức màn che bao phủ xung quanh đế chế của mình. Và giờ thì bức màn đó đã được kéo lên, những bí mật bị giấu kín suốt mấy chục năm qua đã được phơi bày.

Sự thật về nền dân chủ Mỹ và quyền lực "che cả bầu trời" của thiểu số 1%

Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của Kochland là khả năng của Leonard truyền đạt các khái niệm về ngành công nghiệp bí ẩn đủ đơn giản để ngay cả những người không chuyên về chủ đề này cũng có thể hiểu ... Leonard không chỉ giúp độc giả của mình nắm bắt các khái niệm phức tạp mà còn làm cho lời giải thích của anh ấy trở nên thú vị.

— BookBrowse

Thành tựu của cuốn sách

  • NEW YORK TIMES BESTSELLER
  • NEW YORK TIMES NOTABLE BOOK OF 2019
  • WINNER OF THE J ANTHONY LUKAS WORK-IN-PROGRESS AWARD
  • FINANCIAL TIMES’ BEST BOOKS OF 2019
  • NPR FAVORITE BOOKS OF 2019
  • FINALIST FOR THE FINANCIAL TIMES/MCKINSEY BUSINESS BOOK OF 2019
  • KIRKUS REVIEWS BEST BOOKS OF 2019
  • SCHOOL LIBRARY JOURNAL BEST BOOKS OF 2019

ĐẶT MUA NGAY

Thật ấn tượng… Một lịch sử của công ty, được kể một cách rõ ràng, về tập đoàn năng lượng khổng lồ đã tự đưa mình vào gần như mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày, thu về hàng tỷ USD trong suốt chặng đường.

— The New York Times

01

phương thức kock

02

hộp đen
kinh tế

03

những gã khổng lồ

"Giống như Steve Coll kể câu chuyện về toàn cầu hóa thông qua ExxonMobil và Andrew Ross Sorkin kể câu chuyện về sự dư thừa của Phố Wall thông qua Too Big to Fall, Kochland của Christopher Leonard lột tả một cách phi thường về cách một trong những công ty tư nhân lớn nhất trên thế giới phát triển thành như vậy...."

Tác giả christopher leonard tìm hiểu về đế chế kock dựa trên ba quan điểm chính:

ĐẶT MUA NGAY

Cuốn sách viết về lịch sử của đế chế Koch Industries và qua đó phác họa bức chân dung nền kinh tế Mỹ kể từ thập niên 1960. Câu chuyện về Koch cũng là câu chuyện của ngành năng lượng Mỹ, của những nhân công nhà máy lọc dầu, các giao dịch viên triệu phú, chuyên gia vận động hành lang, nhà đầu tư cá nhân… Nghiên cứu trường hợp của Koch cũng là để hiểu nền kinh tế Mỹ hiện đại.

Ralph Waldo Emerson từng nói: Tổ chức là cái bóng nối dài của cá nhân. Nhận định này đặc biệt đúng với Koch Industries do Charles toàn quyền kiểm soát và dẫn dắt từ năm 1967. Chân dung của ông được treo ngay tại sảnh lối vào và các nhân viên được đào tạo bằng những bài phát biểu được ghi hình từ trước của ông. Tất cả các nhân viên tại Koch phải thấm nhuần một triết lý được Charles phát minh gọi là Quản lý dựa trên thị trường (MBM). Tuy nhiên, câu nói của Emerson mới chỉ đúng một nửa. Không chỉ là cái bóng của con người, tổ chức còn phản chiếu hệ thống chính trị và kinh tế mà nó đại diện, do đó Koch sẽ phản ánh hệ thống của nước Mỹ, nơi nó ra đời và phát triển.

— Bryan Burrough, The New York Times Book Review

trải nghiệm đọc thử cuốn sách

Báo cáo sâu sắc và có thẩm quyền ... Kochland thống kê một lượng thông tin khổng lồ , giúp chúng ta giải quyết hai bí ẩn: làm thế nào người Koch trở nên giàu có và cách họ sử dụng tài sản đó để mua chuộc hành động của Mỹ đối với biến đổi khí hậu.

— Jane Mayer, The New Yorker

Christopher
Leonard

đôi nét về tác giả

  • Là một nhà báo điều tra người Mỹ. Các cuốn sách nổi tiếng của ông có thể kể đến như The Meat Racket và Kochland đã xuất hiện trên The New York Times. The Wal Streets Journal, Fortune và Bloomberg Businessweek.

Cuộc điều tra có tầm nhìn xa, kéo dài hàng thập kỷ và khắc cốt ghi tâm của Leonard về Đế chế Koch không chỉ để hiểu về sự trỗi dậy của sức mạnh doanh nghiệp ở Mỹ mà còn để hiểu về chính nước Mỹ. Kochland sẽ thay thế vị trí của nó cùng với Chernow’s Titan và Coll’s Private Empire như một trong những nhà tài phiệt vĩ đại của chủ nghĩa tư bản Mỹ

— Jesse Eisinger, Pulitzer Prize winner and author of The Chickenshit Club

  • Tác giả nói về cuốn sách Kochland

CHUYÊN GIA NHẬN XÉT VỀ cuốn SÁCH

kochland

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH TẠI ĐÂY

00
00
00
00

Ưu đãi có hạn:

Ngày

Giờ

Phút

Giây

Giá chỉ 499.000Đ

GỬI THÔNG TIN ĐẶT MUA

LIÊN HỆ

MB: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
MN: Số 138C, Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Hotline:  0932 329 959

Email: cskh@alphabooks.vn

Website: alphabooks.vn

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI