Vụ Áp Phe Lenovo (The Lenovo Affair)

Tình trạng: Còn hàng

Giá bìa: 94.000₫

Giá đang giảm: 75.200₫

Tiết kiệm: 18.800₫ (- 20%)

Lenovo, tập đoàn sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất Trung Quốc, trở thành công ty công nghệ xuyên quốc gia lớn thứ ba thế giới khi mua lại bộ phận máy tính cá nhân của IBM (IBM-PC) năm 2004. Đạt doanh thu 13 tỷ USD năm 2005, Lenovo được coi là biểu tượng của ngành công nghiệp máy tính Trung Quốc và của chính “Câu chuyện Trung Quốc” thần kỳ. Những người...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Dịch vụ và khuyến mãi

  • Những chương trình khuyến mãiChi tiết
  • 100 cuốn sách Quản trị Kinh doanh hay nhấtChi tiết
Lenovo, tập đoàn sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất Trung Quốc, trở thành công ty công nghệ xuyên quốc gia lớn thứ ba thế giới khi mua lại bộ phận máy tính cá nhân của IBM (IBM-PC) năm 2004. Đạt doanh thu 13 tỷ USD năm 2005, Lenovo được coi là biểu tượng của ngành công nghiệp máy tính Trung Quốc và của chính “Câu chuyện Trung Quốc” thần kỳ.


Những người sáng lập Lianxiang (Liên Tưởng), mà sau là Lenovo, Liễu Truyện Chí và cộng sự, không thể hình dung tương lai sán lạn ấy vào những ngày đầu khởi nghiệp, tháng 11 năm 1984. Trong bối cảnh kinh tế, chính trị và xã hội Trung Quốc đặc biệt khó khăn, một nhóm nhỏ kỹ sư máy tính không phải là những người tiên phong của ngành công nghiệp, không có vốn để đầu tư và không một ý niệm về kinh doanh đã bắt tay nhau thành lập Lianxiang tại một căn phòng rộng vỏn vẹn 20 m2. Những khó khăn chồng chất suốt hơn hai thập kỷ đấu tranh để tồn tại và phát triển, như sự thiếu thốn nguồn vốn và nhân lực, rào cản từ các chính sách kinh tế nói chung và thuế nói riêng, mâu thuẫn nội bộ, môi trường kinh doanh nước ngoài (Hồng Kông) hoàn toàn mới lạ…, đã không ngăn công ty sinh sau đẻ muộn này vượt qua các “đại gia” trong làng máy tính, nhanh chóng chiếm thị phần lớn nhất của Trung Quốc − gần 30%. Sau sự kiện lịch sử, mua lại IBM-PC, một tài sản lớn gấp ba lần chính tập đoàn Lenovo, cái tên Lenovo đã khiến giới doanh nhân phương Tây không thể không chú ý đến.

Người có công đầu trong việc tạo ra sức sống và sức vươn lên mãnh liệt này cho Lenovo chính là Liễu Truyện Chí, một nhà lãnh đạo thiên tài. Ông thể hiện một tầm nhìn chiến lược sắc sảo, một khả năng nhìn nhận và sử dụng con người đúng đắn và khôn ngoan, cùng một lòng tự tôn dân tộc và yêu nước mãnh liệt. Ông biết cách tạo động lực và thúc đẩy niềm đam mê công việc, truyền ham muốn cống hiến vì sự nghiệp chung sang đồng sự và đội ngũ nhân viên, hình thành nên một tinh thần vượt khó và quyết tâm làm giàu cho chính mình, cho đất nước, điều làm nên sức mạnh nội tại không gì thay thế được của Lenovo. 
Vụ áp phe Lenovo của Lăng Chí Quân chứa đựng những thông tin khó có thể tìm thấy trong bất kỳ nguồn tư liệu nào về người khổng lồ của ngành công nghiệp máy tính Trung Quốc. Xa hơn, đó là những mô tả tỉ mỉ và khách quan về môi trường kinh doanh Trung Quốc trong những mặt tích cực và tiêu cực của nó, cũng như trong quan hệ với phương Tây, và về tương lai của các doanh nghiệp trong xu thế hội nhập toàn cầu. Cuốn sách cung cấp cho người đọc, nhất là lãnh đạo các doanh nghiệp, những kinh nghiệm quý báu về nghệ thuật lãnh đạo, nghệ thuật dùng người và những nguyên tắc xây dựng một doanh nghiệp thành công và thịnh vượng một cách bền vững.
 
Đánh giá
Phi vụ Lenovo là lịch sử của một tập đoàn đầy quyền lực, chứa đựng những bài học quý báu về phong cách lãnh đạo Trung Quốc và vai trò của chủ nghĩa yêu nước trong uy thế toàn cầu của Lenovo. Cuốn sách đồng thời cung cấp những thông tin quý báu về doanh nghiệp Trung Quốc mà các nguồn tư liệu khác không thể có được.
-Clive Jones- CEO, cố vấn cấp cao của Economic Data Resources LLC, Technology Forecasters Inc.
Thành công tột đỉnh của Lenovo thể hiện một chiến lược vĩ đại bao hàm rất nhiều lĩnh vực: kinh tế, tài chính, văn hóa, chính trị, tâm lý và quyền lợi dân tộc. Cuốn sách cho chúng ta thấy không chỉ bước ngoặt vĩ đại của quá trình toàn cầu hóa mà còn giúp ta nhìn vào bên trong văn hóa doanh nghiệp Trung Quốc. Lenovo thật sự là một công ty xuyên quốc gia điển hình của thế kỷ XXI.
-Charles Hill- Ủy viên giám đốc danh dự Đại học International Security Studies Yale
Cuối cùng cũng có một cuốn sách về việc kinh doanh ở Trung Quốc có liên quan trực tiếp với phương Tây trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Phi vụ Lenovo cung cấp cái nhìn thấu đáo về cách những người đứng đầu ngành công nghệ thông tin Trung Quốc đối mặt với “bên ngoài”, và các yếu tố tạo nên “sự vượt trội kỹ thuật.
-Roger King- Chủ tịch Software Spectrum Inc.

Sách cùng loại