Tự Tình Lúc 0 Giờ

Tác giả: Liêu Hà Trinh
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
71.200₫
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Hết hàng

Tự Tình Lúc 0 Giờ

“Tự tình lúc 0h” là tập thơ, tản văn đầu tay của nữ MC Liêu Hà Trinh. Cô được khán giả biết đến qua nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng như: Chuyện đêm muộn (VTV3), Một bước để chiến thắng (VTV9), Cùng nhau toả sáng 2015 (THVL1), Chọn măt gửi vàng (HTV7), Thành Phố Hôm Nay (HTV9),  Sitcom Già Néo đứt dây (HTV7), Bản tin Nhịp Sống 24/7 (ANTV). Hiện Liêu Hà Trinh là một trong những gương mặt nổi bật tham gia cuộc thi người dẫn chương trình Én vàng 2016.

Tập thơ, tản văn đầu tay của Liêu Hà Trinh là những dòng xúc cảm hết sức chân thật, đời thường được Trinh ghi chép lại và tìm kiếm được sự đồng điệu của độc giả trên Facebooks. Trinh mượn trải nghiệm của mình để nói lên tâm sự của tất cả những người cùng quan điểm về tình yêu, về cuộc sống.

Nói về tình yêu về sự cô đơn trong tình yêu bằng giọng thơ chân thành, mộc mạc nhưng không kém phần”mạnh mẽ, quyết liệt”. Chính cô đã khẳng định: Khi tôi không tìm được ai đó để trao tất cả trái tim, hãy thấy may mắn vì giờ đây mình đã có thể chia sẻ hết cảm xúc còn lại cho tất cả mọi người và mọi thứ trên chặng tiếp theo của cuộc đời. Hoan hô cuộc sống độc thân không than thở hay bỡ ngỡ!

Bên cạnh thơ, “Tự tình lúc 0 giờ” còn là những dòng tản văn đầy tâm trạng, là những dòng cảm xúc tự đáy lòng về vẻ đẹp cuộc sống, vẻ đẹp của con người, cũng như luôn tự nhắc nhở bản thân “hãy giữ lấy hạnh phúc của chính mình và hạnh phúc luôn ở đó, cạnh chúng ta”. “Tự tình lúc 0 giờ” thể hiện sự khắc khoải của một cô gái trẻ lang thang đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc. Và trong hành trình ấy, cô nhận ra, hạnh phúc chẳng ở đâu xa, nó ở ngay những thứ tưởng chừng rất đỗi giản dị, đời thường hàng ngày. Chính vì thế,  đừng để một ai áp đặt hạnh phúc cho bạn. Hãy tự đi tìm và phân loại những thứ khiến mình ấm áp, thoải mái nhất.Trích đoạn
1. Trong những năm trở lại đây, tôi lang thang trong hành trình đi tìm hạnh phúc của chính mình và bỏ ngoài tai những lời khuyên khá logic. Để rồi nhận ra, hạnh phúc chẳng ở đâu xa, từ một tình yêu chân thành, từ chính sự im lặng của tâm hồn, từ những ngọn nến đêm, từ nụ cười của mẹ, từ những giọt mồ hôi lao động, từ tách trà Earl Grey nóng….Hạnh phúc với tôi chỉ giản dị thế thôi. Đừng để một ai áp đặt hạnh phúc cho bạn. Hãy tự đi tìm và phân loại những thứ khiến mình ấm áp, thoải mái nhất.

2. Giá như chúng ta đều hiểu rằng tận cùng của nỗi cô đơn mới chính là cuộc tình son sắt viên mãn, nơi sự hòa hợp là mãi mãi. Giá như khái niệm một mình được gác lại, thay vào là ‘voucher tự thưởng : hẹn hò với chính mình’. Bạn sẽ sẵn sàng nắm tay chính mình đi khắp thế gian chứ ?’’

3. #6 Điều cuối cùng nên tìm kiếm
Em muốn tìm một người cùng mình lớn lên
Cùng lặng im ngắm mây mù Đà Lạt
Khi già đi chúng mình không hoảng loạn
Không nháo nhào, bội bạc, cũng chẳng đau
Đơn giản vì, mình đủ, nếu có nhau
Bên người này, người kia thêm mạnh mẽ
Em không cần, tóc xanh, tuổi trẻ
Không cần anh, những ngày tháng huy hoàng
Sẽ tốt hơn nếu tim đập nhẹ nhàng
Cầm tay nhau trước khi vào giấc ngủ
Chẳng cần nhiều hơn... Với em vậy là đủ
Em cần anh. Như cần nhịp thở sâu.
Anh đến trễ cũng được, không cần phải vội đâu
Em có thể chờ, vì biết rằng xứng đáng!

Alphabooks trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...