The Design of Everyday Things: Revised and Expanded Edition

Tác giả: Don Norman
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
Liên hệ
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Hết hàng

Ngay cả những người thông minh nhất cũng có thể cảm thấy lạc lõng khi không biết công tắc nào để bật đèn hoặc liệu nên đẩy, kéo, hay trượt một cánh cửa. Những lỗi này không thuộc về chúng ta, mà nằm ở khâu thiết kế sản phẩm. Các nhà thiết kế đã bỏ qua những nhu cầu của người sử dụng và các nguyên tắc của tâm lý học nhận thức. 
Vấn đề có thể do những thiết bị điều khiển còn hiển thị mơ hồ, hoặc ẩn, hoặc do mối quan hệ thiếu ràng buộc giữa thiết bị điều khiển và chức năng của sản phẩm, cùng với sự thiếu thông tin phản hồi từ phía khách hàng hoặc những sự trợ giúp khác... Cuốn sách cho thấy các nhà thiết kế hoàn toàn có thể đưa ra các thiết kế đẹp và dễ sử dụng, chỉ cần áp dụng các quy tắc đơn giản sau: Khiến chúng hiển thị, khai thác các mối quan hệ tự nhiên giữa chức năng và sự điều khiển, và vận dụng thông minh những mối liên hệ. Mục tiêu: hướng dẫn người sử dụng dễ dàng điều khiển đúng sản phầm và đúng thời điểm. 
Trong cuốn sách  thú vị và sâu sắc này, nhà khoa học nhận thức Don Norman cho rằng những thiết kế sản phẩm xuất sắc chính là chìa khóa quan trọng nhất để giành lại lợi thế cạnh tranh bằng việc gây ảnh hưởng hành vi của người tiêu dùng.

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...