PR Kiến Thức Cơ Bản Và Đạo Đức Nghề Nghiệp

Tác giả: Đinh Thị Thúy Hằng
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
27.200₫ Giá cũ: 34.000₫ Rẻ hơn 6.800₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Hết hàng
Xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu nhưng Quan hệ công chúng (Public Relations - gọi tắt là PR) đang được coi là một ngành hấp dẫn với nhiều người bởi đặc tính năng động và sáng tạo của nó. Tuy nhiên, cũng chính vì ngành PR tại Việt Nam còn rất non trẻ nên nó đang bộc lộ những mặt thiếu chuyên nghiệp, đặc biệt trong vấn đề đào tạo nguồn nhân lực.

Trên thế giới, PR chuyên nghiệp đã xuất hiện từ đầu thế kỉ XX cùng với sự phát triển của chủ nghĩa tư bản và nền kinh tế thị trường. Các chuyên gia PR là người chịu trách nhiệm quản lý mối quan hệ giữa tổ chức, doanh nghiệp và công chúng rộng rãi của tổ chức đó, tạo dựng và duy trì sự tín nhiệm và hiểu biết lẫn nhau, bảo vệ uy tín, phát triển thương hiệu cho cơ quan, tổ chức. Trải qua gần một thế kỉ phát triển, ngành PR ngày càng khẳng định vai trò và tầm quan trọng của nó trong xã hội và nền kinh tế hiện đại. PR hiện nay được coi là công cụ quan trọng trong việc bảo vệ, duy trì và phát triển các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội của các cơ quan, tổ chức. 

Đất nước ta đã và đang phát triển một nền kinh tế thị trường năng động, và đang có những nỗ lực không ngừng để hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Sự phát triển của nền kinh tế với hàng loạt công ty ra đời, thị trường chứng khoán hoạt động mạnh, giao dịch buôn bán không chỉ phát triển trong nước mà còn vươn ra tận nước ngoài. Tất cả những điều này thúc đẩy nhu cầu giao tiếp, thông tin của người dân ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, tổ chức cũng cần các hoạt động truyền thông chuyên nghiệp để tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển và bảo vệ mình trước các khủng hoảng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong vòng quay của nền kinh tế thị trường. Nhu cầu về PR chuyên nghiệp xuất hiện và ngày càng lớn lên cùng với sự phát triển của nền kinh tế-xã hội tại Việt Nam.

Tuy nhiên, sách về PR trên thị trường hiện nay chủ yếu là tiếng nước ngoài. Điểm qua các cuốn sách về PR bằng tiếng Việt trên các quầy sách thì chủ yếu là sách dịch, trong khi sách do tác giả Việt Nam viết đang còn bị bỏ ngỏ.

Là một trong những đơn vị làm công tác nghiên cứu và đào tạo cử nhân chuyên ngành PR đầu tiên trong cả nước, chúng tôi đang nỗ lực tiến hành nghiên cứu về ngành công nghiệp mới mẻ này. Cuốn sách PR - kiến thức cơ bản và đạo đức nghề nghiệp giới thiệu khái quát về PR: PR là gì, lịch sử phát triển, các hoạt động chuyên nghiệp của PR, mối quan hệ của PR với truyền thông, những chiến lược trong PR, và hơn hết là đặt ra các vấn đề về đạo đức nghề nghiệp PR.
 
Thông tin về tác giả
Tiến sỹ Đinh Thị Thuý Hằng là một trong những chuyên gia hàng đầu về Quan hệ công chúng và Quảng cáo hiện nay ở Việt Nam. Hiện bà đang nắm cương vị Phó Trưởng khoa Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...