Phép Màu Để Trở Thành Chính Mình

Tác giả: Nhan Húc Quân
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
79.000₫ Giá cũ: 99.000₫ Rẻ hơn 20.000₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

“PHÉP MÀU ĐỂ TRỞ THÀNH CHÍNH MÌNH”
CUỐN SÁCH TRUYỀN CẢM HỨNG CỦA NỮ TỔNG GIÁM ĐỐC NEW TOYO VIETNAM

 
Nhan Húc Quân- tác giả cuốn sách “Phép màu để trở thành chính mình” hiện đang là Tổng giám đốc Công ty TNHH Bao bì giấy nhôm New Toyo Việt Nam, là công ty con của Tập đoàn New Toyo (Singapore). Ít ai biết được rằng, mặc dù là cháu gái của Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, nhưng con đường đi lên đến thành công ngày hôm nay của chị không hề bằng phẳng. Mặc dù có quan hệ họ hàng thân thích với lãnh đạo cao nhất của Tổng công ty, nhưng chị không hề được hưởng ưu ái. Thực tế, khi Công ty mới thành lập (mang tên Toyo Việt), chị chỉ là một nhân viên kiêm nhiệm đủ mọi việc, từ bán hàng, đi thu tiền, khai hải quan làm thủ tục nhập hàng, giao dịch, thương lượng với khách hàng... Và chị phải mất 13 năm để đi từ vị trí của một nhân viên lên đến vị trí Phó tổng, rồi Tổng giám đốc công ty, điều hành hơn 200 lao động.

Mặc dù có sự hậu thuẫn của chú ruột, nhưng thật sự, chị có những áp lực không nhỏ khi gánh vác tránh nhiệm của một người đứng đầu công ty. Thay đổi cả một thể chế với hơn 200 con người đang làm việc lúc bấy giờ là điều cực kỳ khó khăn. Khi đưa ra những quyết định đổi mới con người, chị chạm đến chén cơm của họ, và phải chịu đựng nhiều câu nói phỉ báng khiến chị từng có ý định rút lui. Rất may cuối cùng chị đã không lùi bước. Chị chia sẻ: “ Với người làm thâm niên, tôi cho thời gian để họ học hỏi, nhưng nếu không tiến bộ, tôi buộc cho họ nghỉ việc. Dù vì việc này, tôi phải chịu những lời không hay… Thực tế, tôi không “tuyệt tình” mà giải quyết mọi vấn đề trên cơ sở lấy con người làm gốc và tìm mọi cách để hài hòa lợi ích giữa các bên để dẫn dắt mọi người hướng về mục tiêu chung. Sau đó, mọi người cũng hiểu và không còn thái độ khó chịu. Tôi có một bí quyết dụng người là luôn khích lệ nhân sự, dù công việc họ làm chưa hoàn chỉnh như mong muốn. Sự khích lệ này mang lại thái độ tích cực trong công việc, điều tôi đã học được ở ba tôi”

Trong thời gian điều hành, chị đã tạo ra sự đột phá khi là đơn vị đầu tiên sản xuất giấy nhôm, ống giấy cho thị trường nội địa, sau đó là mạnh dạn đưa ra thị trường những sản phẩm mới an toàn và chất lượng như khay, đĩa, ly, chén giấy…Khi hệ thống đi vào hoạt động, hiệu quả kinh doanh tăng rõ rệt, chứng tỏ được tầm nhìn và khả năng điều hành kinh doanh tài tình của chị.

Nhan Húc Quân cho biết, để làm tròn vai của mình, chị không còn cách nào khác là học và học liên tục. Phải học kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian, biết từ chối và chấp nhận đúng lúc, biết sắp xếp thứ tự ưu tiên trong công việc và cuộc sống. Lợi thế của phụ nữ là “ăn chắc mặc bền”, tỉ mỉ, kiên nhẫn và bao dung. Nhiều người cho rằng đó cũng là những hạn chế với nữ doanh nhân làm lãnh đạo, ngược lại, chị cho rằng đó chính là điểm mạnh để hạn chế thấp nhất những rủi ro, bởi họ dẫn dắt công ty đi lên bằng từng nấc thang chứ không sải chân để leo. Và những đức tính ấy cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công cho bản thân và doanh nghiệp của chị.

 Với thiên chức của người phụ nữ, chị không lơ là gia đình. “Tôi luôn dành thời gian cuối tuần, những ngày nghỉ hè, nghỉ lễ tết cho gia đình. Con cái luôn tìm đến mẹ để tâm sự trò chuyện, đó là niềm hạnh phúc với tôi. Tôi không ôm đồm việc chăm sóc nhà cửa mà vận động các thành viên cùng tham gia, nhỏ làm việc nhỏ, lớn làm việc lớn”. Đây cũng chính là lý do tạo nên hình ảnh một người phụ nữ thành đạt cả trên thương trường lẫn trong cuộc sống hàng ngày.

 “Sau nhiều năm làm việc cực lực, tác phẩm là một công trình đầy tâm huyết và lòng dũng cảm riêng với bản thân tôi. Và tôi xem tác phẩm là món quà tinh thần để trao lại cho những ai tìm thấy sự đồng cảm và thấu hiểu với những mẩu chuyện được đúc rút, lồng ghép và chia sẻ, để từ đó chúng ta cùng khích lệ và động viên nhau bước tiếp cuộc hành trình – một cuộc hành trình mà ở đó chắc chắn cuộc sống của chúng ta viên mãn và  thành tựu hơn cả.” – Đó là những lời chia sẻ đầy nhiệt của tác giả, nữ Doanh nhân thành đạt Nhan Húc Quân khi chị bắt tay vào viết cuốn sách “Phép màu để trở thành chính mình”.

Cuốn sách “Phép màu để trở thành chính mình” chính là những đúc kết thành công qua những nỗ lực vượt khó của tác giả, từ khi bắt đầu lập nghiệp cho đến bây giờ - là Tổng Giám đốc New Toyo Việt Nam. Là phụ nữ, con đường lập nghiệp không hề đơn giản, và càng không hề đơn giản hơn đối với bản thân tác giả - là một phụ nữ làm việc trong một môi trường mà chỉ có sức lực người đàn ông nhiều khi mới đảm đương nổi. Đối với công việc, chị không hề có kinh nghiệm, càng không được đào tạo trước đó.  Vì thế, chị vừa là thực tập sinh vừa là thầy giáo cho chính mình; ngã từ đâu đứng lên từ đấy; sai xót chỗ nào chỉnh sửa tại chỗ đó. Bài học mỗi ngày của chị là rút kinh nghiệm và ngày mai phải tốt hơn ngày hôm nay.

Những kinh nghiệm lập nghiệp, điều hành doanh nghiệp kinh doanh được tác giả Nhan Húc Quân chia sẻ trong tác phẩm, chính là những kinh nghiệm quý báu, bài học giá trị dành cho các bạn trẻ - những ai đã và đang đi trên con đường lập thân, lập nghiệp đặc biệt là những cô gái trẻ mang nhiều khát vọng thành công.

Tác giả Nhan Húc Quân chia sẻ: “Ước mơ chỉ có thể thành hiện thực khi trái tim bạn đã cảm nhận hoặc tìm thấy niềm đam mê trong lĩnh vực mà mình yêu thích; hoặc trong công việc hằng ngày của chính mình. Các bạn hoàn toàn có quyền hy vọng và đặt niềm tin vào sự đam mê chính đáng của mình bằng lòng quả cảm, thái độ nghiêm túc, chính chắn trong suy nghĩ, sự chăm chỉ, nhiệt huyết và tính kiên định cộng với khả năng thực hành của chính bản thân. Biết chọn cách sống tử tế, đàng hoàng với những người xung quanh thì cuộc sống sẽ luôn mỉm cười với bạn. Và bạn sẽ thong dong, khoan thai bước tiếp những con đường rộng mở ở phía trước…” Với riêng các độc giả nữ chị còn nhắn nhủ: “Tôi còn nhớ năm học lớp 5, cô giáo dạy học sinh nữ rằng: “Sau này trưởng thành, các em phải có 50% sự nhu mì, tỉ mỉ của phụ nữ và 50% còn lại phải có sự can đảm, dũng cảm của người đàn ông”. Lúc đó, tôi rất tâm đắc và thích thú lời nói này. Và bây giờ, tôi hài lòng vì đã làm được điều đó. Hy vọng các bạn cũng vậy”.
 

Tác giả Nhan Húc Quân
Là người có quốc tịch Việt Nam gốc Hoa, bà Nhan Húc Quân đã đầu quân vào tập đoàn New Toyo vào năm 1992, bà phải đảm trách rất nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, như người bán hàng, thu tiền, khai Hải quan làm thủ tục nhập hàng, giao dịch và thương lượng với khách hàng… Trước đó, bà đã từng làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu của nước ngoài nên đã tích lũy một phần kiến thức và hiểu được cách thức vận hành công việc. Chính nhờ lòng say mê trong kinh doanh nên sau một thời gian dài phấn đấu và cống hiến, bà được đề bạt lên làm Giám đốc bán hàng, Phó Tổng giám đốc rồi Tổng giám đốc New Toyo (Việt Nam).
 
Top 10 lãnh đạo nữ xuất sắc nhất năm 2014
“Mark Of Respect” do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư bình chọn.
Chứng nhận của UBND TP.HCM “Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu năm 2006, 2007, 2009”
Chứng nhận UBND TP.HCM “Doanh nhân ưu tú 2010”
Ghi nhận “Bà Nhan Húc Quân đã quan tâm chăm lo tốt đời sống công nhân năm 2011” của HEPZA
Bằng khen “Bà Nhan Húc Quân đã quan tâm chăm lo tốt đời sống công nhân năm 2011” của HEPZA
Bằng khen “Bà Nhan Húc Quân đã góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố nhân kỷ niệm 20 năm Sepzone” năm 2012 
Chứng nhận “Doanh nhân TP.Hồ Chí Minh” tiêu biểu năm 2012, năm 2014”
“Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2013” – Cúp “Bông hồng vàng năm 2013”
Là thành viên Ban Giám khảo giải Tài năng Lương Văn Can suốt 4 mùa giải (2011 – 2014) do Báo Doanh nhân và Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn đồng sáng lập và tổ chức.

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...