Phát Minh Cuối Cùng

Tình trạng: Còn hàng

Giá bìa: 185.000₫

Giá đang giảm: 148.000₫

Tiết kiệm: 37.000₫ (- 20%)

Trí tuệ nhân tạo giúp bạn chọn những cuốn sách bạn mua, những bộ phim bạn xem, và thậm chí những người bạn hẹn hò. Nó có trong điện thoại thông minh của bạn và tới đây sẽ lái chiếc xe của bạn. Nó thực hiện hầu hết các giao dịch trên Wall Street, và kiểm soát cơ sở hạ tầng điện, nước và giao thông. Nhưng trí tuệ nhân tạo cũng có thể đe dọa sự...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Dịch vụ và khuyến mãi

  • Khuyến mãi HOTChi tiết
  • Top 100 cuốn sách Quản trị Kinh doanh hay nhấtChi tiết
  • Top 20 cuốn sách Kỹ năng sống dành cho bạn trẻChi tiết
  • 8 cuốn sách kinh điển về tài chính mà nhà đầu tư nào cũng nên đọcChi tiết


Trí tuệ nhân tạo giúp bạn chọn những cuốn sách bạn mua, những bộ phim bạn xem, và thậm chí những người bạn hẹn hò. Nó có trong điện thoại thông minh của bạn và tới đây sẽ lái chiếc xe của bạn. Nó thực hiện hầu hết các giao dịch trên Wall Street, và kiểm soát cơ sở hạ tầng điện, nước và giao thông. Nhưng trí tuệ nhân tạo cũng có thể đe dọa sự tồn tại của con người.

Chỉ trong một thập kỷ, AI có thể đạt ngang ngửa và sau đó vượt qua trí thông minh của con người. Các công ty và cơ quan chính phủ đang rót hàng tỷ đô-la để thu được một AI với trí thông minh ở cấp độ con người. Một khi AI đã phát triển đến mức này, các nhà khoa học lập luận rằng, nó sẽ có những động lực sống giống như con người. Chúng ta có thể sẽ buộc phải cạnh tranh với một kẻ thù ngoan cường hơn, mạnh mẽ hơn và khác biệt hơn chúng ta tưởng tượng.

Thông qua việc phỏng vấn với những người có tầm nhìn xa về công nghệ, các cơ quan giám sát công nghiệp, và những hệ thống AI, cuốn sách Phát minh cuối cùng khám phá những nguy cơ của việc theo đuổi AI cao cấp. Cho đến nay, trí thông minh của con người không có đối thủ. Liệu chúng ta có thể cùng tồn tại với những thứ mà trí tuệ của chúng ta trở nên nhỏ bé hơn hẳn? Và liệu chúng sẽ cho phép chúng ta cùng tồn tại?

RIEW SÁCH

“Cuốn sách trần trụi về chủ đề quan trọng nhất của thế kỷ này và có thể còn hơn thế - sự tồn vong của nhân loại. Ước gì nó là khoa học viễn tưởng nhưng tôi biết rằng không phải vậy”.

  Jaan Tallinn, đồng sáng lập Skype

“Câu chuyện hấp dẫn về thách thức quan trọng nhất của con người. Một Mùa xuân im lặng của thế kỷ 21”.

— Michael Vassar, cựu Chủ tịch, Viện nghiên cứu điểm kỳ dị

“Những người ủng hộ trí tuệ nhân tạo đang ra sức tuyên truyền về nó; số ít người khác lại đang cảnh báo, liên kết lại và có lẽ ngày càng bộc lộ nhiều lo ngại. Trong cuốn sách này, Barrat đã mô tả kĩ lưỡng những lo ngại ấy”.

Kirkus Reviews

“Cuốn sách của Barrat được sáng tác xuất sắc và được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nó là một công trình tuyệt vời để truyền đạt đến độc giả phổ thông sự nguy hiểm của những sai lầm trong thiết kế và ứng dụng AI”.

Bill Hibbard, tác giả Những cỗ máy siêu trí tuệ


ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

James Barrat (sinh năm 1960) là một nhà làm phim tài liệu, diễn giả người Mỹ. Năm 2014, tạp chí Time đã bình chọn Barrat là một trong “năm người rất thông minh nghĩ rằng trí tuệ nhân tạo có thể dẫn đến ngày tận thế.” Phát minh cuối cùng được Huffington Post xếp hạng là một trong tám “cuốn sách công nghệ hay nhất năm 2013.” Ông cũng được CNN BBC phỏng vấn về trí tuệ nhân tạo.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Sách cùng loại