Đường Lối Lãnh Đạo Hp - Bill Hewlell Và Tôi Đã Dựng Công Ty Hp Như Thế Nào?

Tình trạng: Chưa có sách

Giá bìa: 49.000₫

Giá đang giảm: 39.200₫

Tiết kiệm: 9.800₫ (- 20%)

Kinh doanh là ý tưởng, niềm vui, sự hứng khởi, hợp tác và là tất cả những điều đó cộng lại. Đó là quan niệm chung của các vị tổng giám đốc (CEO) thành công nhất nước Mỹ được học giả Jeffret A. Krames tóm lược trong cuốn sách Những bài học của 7 CEO thành công nhất nước Mỹ . 7 CEO được đề cập ở đây là Michael Dell (Tập đoàn máy tính Dell...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Dịch vụ và khuyến mãi

  • Những chương trình khuyến mãiChi tiết
  • 100 cuốn sách Quản trị Kinh doanh hay nhấtChi tiết

Kinh doanh là ý tưởng, niềm vui, sự hứng khởi, hợp tác và là tất cả những điều đó cộng lại. Đó là quan niệm chung của các vị tổng giám đốc (CEO) thành công nhất nước Mỹ được học giả Jeffret A. Krames tóm lược trong cuốn sách Những bài học của 7 CEO thành công nhất nước Mỹ.


7 CEO được đề cập ở đây là Michael Dell (Tập đoàn máy tính Dell Computer), Jack Welch (General Electric), Louis V. Gerstner (IBM), Andy Grove (Intel), Bill Gates (Microsoft), Herb Kelleher (Southwest Airlines) và Sam Walton (Wal-Mart). Đó là là những người sáng tạo hoặc nâng cấp những sản phẩm, qui trình và những giải pháp đi truớc thời đại.

Các CEO này đã thực hiện những ý tưởng độc đáo nhất, bất luận nguồn gốc, và đây là đặc điểm nổi bật nhất, cơ bản nhất của văn hóa tiếp thu.

Theo học giả Jeffret Krames, những CEO giỏi bám lấy nhu cầu thị trường, lấy khách hàng làm trọng tâm để định hướng sản phẩm. Sau đó, họ  quay trở lại thiết lập cơ chế tổ chức nhằm tập trung thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Chính khách hàng mới là người quyết định số phận công ty và chỉ có một ông chủ duy nhất: đó chính là khách hàng.

Hơn thế nữa, những vị CEO kiệt xuất này có khả năng chuyển tải bầu nhiệt huyết đến nhân viên, khuấy động nhiệt tình hăng say cống hiến vì công việc, vì công ty và sự nghiệp của bản thân. Họ luôn hiểu rõ vai trò quan trọng của văn hóa, đồng thời cũng nhận thức đầy đủ về những khó khăn phải đương đầu khi muốn tạo một thay đổi có ý nghĩa về văn hóa công ty.

Văn hóa công ty là mấu chốt để duy trì bản sắc của một công ty. Nội dung của văn hóa công ty rất rộng trong đó có tạo ra môi trường trong đó mọi người đều có khát vọng cống hiến vì mục đích chung; luôn đồng tâm hiệp lực nhắm đến các mục tiêu và hiệu quả cụ thể; lắng nghe ý kiến mọi người và chia sẻ lợi nhuận sao cho mọi nhân viên đều trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, thậm chí như một thành viên trong đại gia đình...

Sách cùng loại