Nhà Có 3 Vịt Giời - Tập 4

Tác giả: Matsumoto Purittu
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
55.200₫ Giá cũ: 69.000₫ Rẻ hơn 13.800₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Hết hàng

Nhà có 3 vịt giời được chuyển thể từ blog nuôi dạy con nổi tiếng của người mẹ Nhật Matsumoto Purittu. Cô bắt đầu viết blog từ năm 2005 . Cả blog và ấn phẩm sách đều được độc giả đón nhận nhiệt thành. Blog của Purittu mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt người xem.

Đến năm 2006, Nhà có 3 vịt giời được in thành sách. Và ngay khi mới xuất bản, cuốn sách đã lập tức trở thành “hiện tượng năm 2006” của Nhật và là sách bán chạy nhất trong năm đó. Năm 2008, bộ phim hoạt hình cùng tên đã bắt đầu lên sóng kênh truyền hình Tokyo.

Tại sao một cuốn sách “bà tám” của một người mẹ bình thường lại tạo được sức hút mạnh mẽ đến vậy?

Có lẽ, tất cả bắt đầu từ góc nhìn vô cùng hài hước của Purittu. Những người đã trải qua giai đoạn chăm nuôi con nhỏ hoặc có điều kiện gần gũi với những “bà mẹ tập sự” như vậy hẳn đều hiểu những mối bận tâm và căng thẳng đến mức đôi lúc họ phải rơi vào trạng thái trầm cảm. Nuôi dạy một đứa trẻ nên người không hề đơn giản. Với Purittu, sự “không hề đơn giản” hẳn sẽ gấp lên ít nhất lên ba lần vì cô có tới ba cô con gái – ba nàng vịt giời - ở độ tuổi trứng gà, trứng vịt. Nhưng cô đã chọn nhìn cuộc sống của mình bằng một thái độ rất tích cực.

Các mẹ Việt đã biết đến nhiều thông tin qua sách vở về cách nuôi dạy con cái rất mực quy chuẩn của người Nhật. Nhưng nếu đọc đến bộ sách này, các mẹ hẳn sẽ vỡ ra một điều: “Ô, hóa ra cũng thế thôi mà!”

Các bà mẹ trẻ tìm thấy mối đồng cảm sâu sắc khi xem những chia sẻ về kinh nghiệm nuôi dạy của Purittu. Đó là nỗi tự ti khi ít sữa, là tinh thần nuôi còn hừng hực theo sách với đứa đầu tiên và sự lơi tay với những đứa về sau. Độc giả có thể theo dõi tiến trình phát triển của trẻ qua từng tập sách. Có những “giai đoạn khủng hoảng” khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Có những bước trưởng thành đột phá sau một sự kiện bất ngờ, chẳng hạn như là ốm. Và cũng có những trường đoạn, người mẹ dường như đã mục hết mọi sự kiên nhẫn khi luyện cho con bỏ bỉm, đi toa-lét, cai sữa…

Khi xem cuốn sách này, các bạn chồng cũng sẽ hiểu phần nào nỗi “cực nhọc” của một người vợ không đi làm, phải xoay sở với những đứa con nhỏ “lắm chiêu”.

Còn nếu bạn chưa lập gia đình, bộ sách này sẽ “cảnh báo” cho bạn về đời sống làm mẹ vô cùng gian lao nhưng cũng rất đỗi diệu kỳ.

Hãy cùng chúng tôi đọc 5 tập Nhà có 3 vịt giời đã xuất bản ở Việt Nam nhé!

  1. Nhà Có 3 Vịt Giời - Tập 1
  2. Nhà Có 3 Vịt Giời - Tập 2
  3. Nhà Có 3 Vịt Giời - Tập 3
  4. Nhà Có 3 Vịt Giời - Tập 4
  5. Nhà Có 3 Vịt Giời - Tập 5
Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...