Một Chuyến Du Hành Đến Xứ Nam Hà (1792-1793)

Tình trạng: Còn hàng

Giá bìa: 99.000₫

Giá đang giảm: 79.000₫

Tiết kiệm: 20.000₫ (- 20%)

Một Chuyến Du Hành Đến Xứ Nam Hà (1792-1793) Quyển sách được dịch từ ba chương viết về xứ Đàng Trong-Nam Hà vào khoảng cuối thế kỷ XVIII đầu thế kỷ XIX trong tập du ký-du khảo của John Barrow. Ông vừa miêu tả, tường thuật những gì ông trông thấy, bên cạnh đó ông còn nghiên cứu, tổng hợp những tài liệu khác để có những khảo luận của riêng mình về kinh tế -...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Dịch vụ và khuyến mãi

  • Khuyến mãi HOTChi tiết
  • Top 100 cuốn sách Quản trị Kinh doanh hay nhấtChi tiết
  • Top 20 cuốn sách Kỹ năng sống dành cho bạn trẻChi tiết
  • 8 cuốn sách kinh điển về tài chính mà nhà đầu tư nào cũng nên đọcChi tiết


Một Chuyến Du Hành Đến Xứ Nam Hà (1792-1793)

Quyển sách được dịch từ ba chương viết về xứ Đàng Trong-Nam Hà vào khoảng cuối thế kỷ XVIII đầu thế kỷ XIX trong tập du ký-du khảo của John Barrow. Ông vừa miêu tả, tường thuật những gì ông trông thấy, bên cạnh đó ông còn nghiên cứu, tổng hợp những tài liệu khác để có những khảo luận của riêng mình về kinh tế - chính trị - lịch sử - xã hội ở vùng đất này. 

Ba chương này là: Chương một “Xứ Nam Hà”, trong chương này ông đã phác họa những nét khái quát về địa lý, lịch sử của cả hai xứ Nam Hà và Bắc Hà. Nhân vật Nguyễn Ánh và cuộc chiến của ông chống lại quân Tây Sơn được tác giả quan tâm đặc biệt. Chương hai tác giả dùng để trình bày kết quả cuộc khảo sát thực địa của mình về đời sống vật chất, tinh thần của cư dân cảng thị Đà Nẵng, vùng đất lúc này đang dưới sự cai trị của vị vua trẻ Quang Toản. Trong chương cuối cùng của quyển sách, Barrow đã dành trọn dung lượng để trình bày những lợi ích to lớn khi giao dịch buôn bán với xứ Nam Hà, góp phần làm tăng cường sức mạnh của Anh và cạnh tranh trực tiếp với người Pháp.

 

Alpha Books trân trọng giới thiệu!
 

Sách cùng loại