MBA Cơ Bản (Tái Bản)

Tác giả: Tom Gorman
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
119.200₫ Giá cũ: 149.000₫ Rẻ hơn 29.800₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Hết hàng

MBA Cơ Bản (Tái Bản)

Chỉ khoảng hơn một thế kỷ rưỡi trước, con người vẫn chưa biết gì về khái niệm quản trị. Ngay cả tại những lục địa tiên phong trong quá trình phát triển như châu Âu, những nhà máy thời đó vẫn không có “nhà quản trị”, chỉ có những người tạm gọi là đốc công, vừa làm công nhân vừa giám sát một nhóm nhỏ những công nhân khác.

Còn giờ đây, khái niệm quản trị và đặc biệt là quản trị kinh doanh đã trở nên rất quen thuộc. Người phát hiện và phân tích rõ ràng nhất vai trò to lớn của quản trị như một chức năng xã hội là cha đẻ của quản trị học: Peter Drucker.

Nhà tư tưởng quá cố này đã viết trong một tác phẩm của mình: “Trong lịch sử loài người, chưa từng có ngành nào phát triển mau lẹ và có ảnh hưởng to lớn nhanh như quản trị. Chỉ trong chưa đầy 150 năm, quản trị học đã làm thay đổi cấu trúc kinh tế và xã hội của nhiều nước phát triển trên thế giới. Nhưng chẳng mấy ai trong số các nhà quản trị ý thức được ảnh hưởng lớn lao của quản trị.”

Nhưng đó là sự thực. Từ những nhà máy sơ khai thiếu sự quản trị của 150 trước, ngày nay tất cả các công ty trên toàn thế giới đã được quản trị một cách bài bản với những nhà quản trị chuyên nghiệp và sự hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ. Lý thuyết và kỹ năng quản trị có thể được áp dụng vào nhiều tổ chức nhưng doanh nghiệp là tổ chức mà quản trị đóng vai trò then chốt. Ngay cả George Bush, đã có bằng MBA ở Harvard, cũng áp dụng cách quản trị kinh doanh vào việc điều hành Nhà Trắng.

Quản trị kinh doanh đã trở thành một nghề danh giá, tấm bằng MBA trở thành tấm hộ chiếu để một cá nhân có thể bước chân vào thế giới kinh doanh đầy cảm hứng và thách thức. Những người có bằng MBA ở các nước phát triển là tầng lớp có thu nhập cao và được xã hội trọng vọng. Các khóa học MBA cung cấp cho nhà quản trị những tri thức và kỹ năng cần thiết để điều hành thành công một doanh nghiệp. Học để trở thành lãnh đạo một tổ chức tạo ra lợi nhuận nên đương nhiên các khóa học MBA thường có mức giá cao hơn khá nhiều so với các môn học khác. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để theo học những khóa như vậy cho dù họ có thể say mê với nghề quản trị. Tại Việt Nam, số người có bằng MBA ngày càng tăng song phần đông học ở các nước như Anh, Mỹ, Australia, Singapore... Hiện nay nhiều khóa MBA, MBA mi-ni cũng đã được triển khai.

Thấu hiểu thực tế đó, Alpha Books trân trọng giới thiệu với độc giả Việt Nam cuốn MBA Cơ Bản thuộc bộ sách Kiến thức nền tảng.

MBA Cơ Bản là cuốn sách cung cấp cho người đọc toàn bộ những kiến thức căn bản nhất mà một nhà quản trị kinh doanh phải biết, từ những vấn đề vĩ mô như nền kinh tế cho tới vi mô như quản trị chi phí của doanh nghiệp. Đây là một trong những tài liệu tổng hợp và cơ bản nhất về MBA được dịch và xuất bản tại Việt Nam.

Ngay từ phần đầu tiên của cuốn sách, tác giả đã viết:

“Hãy tưởng tượng một quân đội không có tướng, một đội chơi không đội trưởng, một quốc gia không chính phủ. Quân đội đó có thể đánh bại kẻ thù không? Đội chơi đó có thể thi đấu thành công không? Quốc gia đó có thể tránh khỏi tình trạng hỗn loạn không? Họ không thể. Vì thế, một tổ chức không thể thành công nếu thiếu một nhà quản trị.”

Một tổ chức không thể thiếu một nhà quản trị, và một nhà quản trị không thể thiếu kiến thức. Alpha Books tin rằng cuốn sách này sẽ góp phần cung cấp kiến thức nền tảng cho những người Việt Nam quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành nhà quản trị.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...