Lắng Nghe Trong Tỉnh Thức

Tác giả: cập nhật
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
99.000₫
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Tác giả

Peter Bregman

Jack Zenger và Joseph Folkman

Rasmus Hougaard và Jacqueline Carter

Amy Jen Su và Muriel Maignan Wilkins

Khổ trang 12,7x17,8 cm
Loại bìa Bìa mềm

 

NỘI DUNG TÓM TẮT

Lắng nghe là một kỹ năng quan trọng mà các nhà lãnh đạo và quản lý thường xem nhẹ. Bằng cách học lắng nghe trong tỉnh thức, bạn có thể khiến cấp dưới trở nên gắn kết hơn, thúc đẩy những ý tưởng mới được khám phá và nghe thấy những thứ cần nghe hơn là điều mà bạn muốn nghe trong các cuộc thảo luận.

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết người giỏi lắng nghe thường làm gì? Làm sao để hiện diện trọn vẹn trong các tình huống đối thoại khó khăn, lắng nghe bằng thấu cảm có thể giúp bạn học hỏi và trưởng thành như thế nào.

Lắng nghe trong tỉnh thức  nằm trong bộ sách Trí tuệ xúc cảm của HBR, là tập hợp những tri thức căn bản và thông tuệ về khía cạnh “con người” trong đời sống công việc. Từng cuốn sách sẽ cung cấp một loạt các kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của xúc cảm đến cuộc sống và công việc của chúng ta, đồng thời đưa ra lời khuyên thực tiễn cho việc xoay xở trong các tình huống khó khăn và cư xử với những người “khó nhằn”. Thông qua các bài viết truyền cảm hứng, sách nhấn mạnh vai trò của việc định hướng cảm xúc lành mạnh trong công việc, từ đó mang đến cái nhìn thực tiễn về các kỹ năng xã hội cần thiết mà nhà chuyên môn giàu tham vọng nên có.

MỘT SỐ ĐOẠN TRÍCH HAY

-“Biết lắng nghe không đơn thuần chỉ là biết giữ yên lặng khi người khác nói. Trái lại, một người được coi là biết lắng nghe khi họ có khả năng đặt ra những câu hỏi kích thích sự tìm tòi và thấu hiểu. Những câu hỏi này thường mang tính chất vấn nhưng theo tinh thần xây dựng.”

- “Khi vai trò và tầm ảnh hưởng của bạn càng lớn thì kỹ năng lắng nghe cũng phải phát triển tương xứng. Tuy nhiên, lắng nghe là một trong những kỹ năng  khó làm chủ nhất – và nó đòi hỏi mỗi người chúng ta phải tự phát hiện ra các rào cản sâu hơn của chính mình”

-  “Ở nhiều mức độ và cách thức khác nhau, khả năng lắng nghe của chúng ta chịu ảnh hưởng từ cảm xúc. Nói một cách bóng bẩy, chúng ta có xu hướng chối bỏ về mặt tâm lý những gì chúng ta không muốn nghe.”

-“Khả năng và sự sẵn sàng lắng nghe với sự đồng cảm thường là điều làm nên sự khác biệt của một nhà lãnh đạo. Lắng nghe lời nói thôi chưa đủ, nhà lãnh đạo phải thực sự mong muốn thấu hiểu nhận thức và quan điểm của người khác trong cuộc nói chuyện.”

-“Để thực sự thu hút một người nào đó và tạo ra những kết nối có giá trị, chúng ta cần phải kiểm soát giọng nói bên trong và hoàn toàn tập trung vào thực tại – thực hành chánh niệm.”

- “Lắng nghe là phải tập trung chú ý. Lắng nghe là phải gác lại những mối quan tâm riêng để thực sự muốn biết nhiều hơn, và để quan tâm đến những vấn đề của người khác. Không chỉ lắng nghe những từ ngữ được nói ra mà phải chú ý tới những nhu cầu và hệ quy chiếu ẩn sau những câu nói đó.”

-“Lắng nghe giống như việc luyện cơ. Nó đòi hỏi sự rèn luyện, kiên trì, nỗ lực và quan trọng nhất là ý chí để trở thành một người biết lắng nghe. Nó đòi hỏi bạn phải loại bỏ được những tiếng ồn (cả bên trong và bên ngoài) ra khỏi tâm trí - còn nếu không thể, hãy hoãn cuộc nói chuyện lại cho đến khi bạn có thể thực sự lắng nghe mà không bị phân tâm.”

Alpha Books trân trọng giới thiệu đến độc giả!

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...