LẦN ĐẦU TIÊN BỘ SÁCH TƯ DUY CỦA EDWARD DE BONO ĐƯỢC XUẤT BẢN TRỌN VẸN Ở VIỆT NAM

Edward De Bono - Người đầu tiên đưa ra khái niệm "Giải phóng tư duy" và giá trị cống hiến cho nhân loại - được xem là tác giả hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tư duy khái niệm và là người phát triển việc dạy loại tư duy này như một kỹ năng. Ông là ai? Lý do gì ông được thế giới vinh danh như vậy? Chúng ta sẽ được lợi gì khi đọc các tác phẩm ông viết về tư duy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ngay sau đây.

-------

Edward de Bono sinh ngày 19-5-1933, là một bác sĩ, nhà tâm lý học, tác giả, nhà phát minh và chuyên gia tâm lý học người Malta. Ông theo học trường cao đẳng St. Edward, sau đó lấy bằng y khoa của Đại học Malta và bằng tiến sĩ tại trường Trinity, Cambridge.

De Bono đã viết 57 cuốn sách được dịch sang 34 ngôn ngữ khác nhau, phát hành rộng rãi trên thế giới. Các cuốn sách của ông tập trung làm sáng tỏ quan điểm rằng: Tư duy tốt không phải do bẩm sinh mà chỉ có thể có được do quá trình mài giũa, luyện tập. Tư duy không hề khó, và cũng không hề nhàm chán. Tư duy trong xã hội hiện đại ngày nay và trong tương lai, khi mà nhu cầu và cơ hội ngày càng trở nên phức tạp, sẽ là yếu tố sống còn để tồn tại, để thành công và là yếu tố cạnh tranh lớn (nếu không nói là lớn nhất) trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Và vì thế, việc áp dụng các phương pháp tư duy, luyện tập tư duy, định hướng tư duy hàng ngày trong giới quản lý, các loại hình nghề nghiệp, đối với học sinh sinh viên, hay đối với trẻ em, trở nên quan trọng cấp thiết.

Các phương pháp tư duy nổi bật nhất của De Bono bao gồm phương pháp 6 Chiếc Mũ Tư Duy, Tư Duy Đa Chiều, Tư duy song song, Tư duy Chuyển tiếp, Tuy duy phê phán... đều được ông thể hiện trong các cuốn sách của mình, vừa tổng quát, vừa đi sâu, cùng với những bài tập thực hành cụ thể. Ông đã dạy phương pháp tư duy của mình cho các cơ quan chính phủ, khách hàng doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân, hoặc trong các buổi họp nhóm tại nhiều nước trên thế giới. Ông đã bắt đầu thành lập Trung tâm Thế giới về Nghiên cứu Hoạch định Tư duy và Hoà bình, có trụ sở tại Malta, nơi đó ông mô tả như là một "loại biểu tượng Chữ thập đỏ về trí tuệ ". 

---------

Lần đầu tiên tại Việt Nam, bộ sách Tư Duy của Edward De Bono được xuất bản có bản quyền trọn vẹn. Mời các bạn đón đọc bộ 4 cuốn tiêu biểu nhất của Edward De Bono, được bày bán rộng rãi tại các nhà sách trên toàn quốc từ ngày 15/8/2017: