Kỹ năng lập kế hoạch và quản lý công việc

Tác giả: Alpha Books
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
699.000₫
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Xem chi tiết khóa học tại đây

Tổng quát

Một kỹ năng rất quan trọng với bất kỳ ai: từ các bạn học sinh, sinh viên đến các cán bộ công nhân viên đang công tác tại các doanh nghiệp và kể cả những nhà quản lý cấp cao. Chương trình này sẽ đặc biệt phù hợp với những ai đang gặp những vấn đề sau:

  • Thứ nhất: Bạn là sinh viên sắp ra trường hoặc một nhân viên đang muốn tìm một công việc mới mà không biết nên rèn luyện kỹ năng nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tương lai? Với kinh nghiệm nhiều năm tuyển dụng cho nhiều công ty trong và ngoài nước, tôi đánh giá việc ứng viên có thể thể hiện được khả năng tổ chức công việc khoa học là một cách ghi điểm rất hữu hiệu.
  • Thứ 2: Bạn là nhân viên văn phòng và đang cảm thấy ngập đầu trong công việc, ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, thậm chí rơi vào trạng thái căng thẳng kéo dài, rồi quên việc, trượt deadline, bị sếp chê trách và đồng nghiệp kêu ca? Mặc dù bạn đã rất cố gắng thậm chí đến mức không có thời gian để đi nghỉ ngơi chứ chưa nói là đưa gia đình đi dã ngoại hay thể thao với bạn bè? Theo thống kê của Viện Nghiên cứu stress của Hoa Kỳ, có tới 72% nguyên nhân của stress đến từ công việc còn lại 28% đến từ vấn đề cá nhân. Hơn thế nữa, stress cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những bệnh lý cho con người ví dụ như bệnh tim, bệnh về hệ thần kinh và nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa. Vậy làm thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề này thay vì giải quyết phần ngọn như nhiều người vẫn đang làm, ví dụ các anh thường hay chọn cách đi nhậu, thậm chí lập các hội nói xấu sếp còn các chị thường chọn cách đi shopping để giải tỏa nhưng liệu các cách này có giúp giải quyết gốc vấn đề? Khi trở lại nơi làm việc thì bạn vẫn đối mặt với áp lực như cũ và lúc này thậm chí còn stress hơn vì đã lỡ mất tiền và thời gian cho những việc khuây khỏa kia rồi. Thay vào đó hãy tìm cách sắp xếp công việc khoa học, học kỹ năng chia sẻ công việc và tất nhiên phải biết suy nghĩ tích cực.

 

  • Thứ 3: Bạn làm việc rất chăm chỉ, giải quyết được những việc mà trong công ty không ai làm được nhưng vẫn mãi ở một vị trí, không biết khi nào được thăng chức? Tôi có một anh bạn làm trong một ngân hàng lớn, anh ta rất giỏi về IT, quản lý cả mạng nội bộ của ngân hàng cho khu vực Miền Bắc với hàng nghìn máy trạm, anh đã cống hiến ở đây suốt 15 năm, sành sỏi đến mức bất kỳ lỗi nhỏ nào của hệ thống anh đều có thể xử lý nhanh chóng giúp tiết kiệm rất nhiều tiền cho công ty do không phải thuê chuyên gia. Vậy mà vẫn không biết đến khi nào mình mới có thể lên được chức trưởng phòng? Hàng loạt những cơ hội đã qua mà không bao giờ đến được tay mình. Cũng may tôi có quen với sếp của anh và dò hỏi mới biết được là do anh ta quá giỏi chuyên môn nên sếp sợ nếu đưa anh ta lên vị trí quản lý thì không biết lấy ai thay thế, một phần nguyên nhân rất lớn là anh ta không có kỹ năng chia sẻ công việc cho người khác, cử ai theo học anh ta thì cũng chỉ vài bữa là chạy mất dép!
  • Thứ 4: Bạn là nhà quản lý nhưng không biết phải làm thế nào để nhân viên mình chủ động hơn trong công việc, lúc nào cũng phải hỏi ý kiến sếp, vắng bạn là công việc không chạy được. Tuy nhiên tôi thấy có nhiều sếp lại thích như vậy, thích mọi việc phải qua tay mình hoặc vì sợ nhân viên làm sai, hoặc ngại mất thời gian đào tạo, hơn nữa lại có người thích làm ngôi sao, muốn nhân viên nể phục, thấy mình tài giỏi, là số 1. Nhưng thử hỏi nếu ông Colonel Harland Sanders, sáng lập nên thương hiệu KFC, cũng nghĩ như vậy thì thương hiệu KFC có thể mở được đến hơn 20.000 cửa hàng trên khắp thế giới như hiện nay? Chắc chắn phải bằng khả năng tổ chức công việc và hoạt động chia sẻ, đào tạo tuyệt vời.

Lợi ích từ khóa học

  • - Biết cách sắp xếp và hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ một cách xuất sắc.
  • - Dành ra được nhiều thời gian cho bản thân và gia đình trong khi vẫn đảm bảo tốt công việc được giao.
  • - Giảm nguy cơ stress từ công việc.

Đối tượng mục tiêu

  • - Dành cho đối tượng: từ học sinh, sinh viên đến các cán bộ công nhân viên đang công tác tại các doanh nghiệp và kể cả những nhà quản lý cấp cao.
Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...