Không Thể Bị Lừa Dối - Khám Phá Sự Thật Trong Vòng Chưa Đầy 5 Phút (Never Be Lied To Again)

Tình trạng: Chưa có sách

Giá bìa: 49.000₫

Giá đang giảm: 39.200₫

Tiết kiệm: 9.800₫ (- 20%)

Tính trung thực chính là nền móng của tất cả các mối quan hệ, cho dù là công việc hay cá nhân. Nhận thức được mục đích thật sự của ai đó là điều rất có giá trị, thường giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, và sức lực. Khi đó, bạn sẽ có sức mạnh để kiểm soát tình hình, hoặc ít nhất cũng không bị lợi dụng. Không có năng lực nào lớn hơn việc...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Dịch vụ và khuyến mãi

  • Những chương trình khuyến mãiChi tiết
  • 100 cuốn sách Quản trị Kinh doanh hay nhấtChi tiết

Tính trung thực chính là nền móng của tất cả các mối quan hệ, cho dù là công việc hay cá nhân. Nhận thức được mục đích thật sự của ai đó là điều rất có giá trị, thường giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, và sức lực. Khi đó, bạn sẽ có sức mạnh để kiểm soát tình hình, hoặc ít nhất cũng không bị lợi dụng.

Không có năng lực nào lớn hơn việc luôn đưa ra quyết định đúng đắn trong cuộc sống. Dù vậy, hãy nhớ rằng các quyết định bạn đưa ra chỉ vững vàng và đúng đắn khi căn cứ vào sự thật. Bạn sẽ biết cách nhận ra thông điệp ẩn dưới ngôn từ và phán đoán suy nghĩ của người khác khi họ không nói thật. Một người sử dụng khả năng này rất thành công, khách hàng cũ của tôi, đã nói: “Cứ như có người nằm ngay trong doanh trại của họ - một tiền đồn trong đầu họ.”

Một xã hội lý tưởng sẽ không cần những lời nói dối và cả cuốn sách này nữa. Nhưng chúng ta đang sống trong một thế giới không hoản hảo, luôn tồn tại những điều dối trá. Và dù bạn có muốn hay không thì bạn vẫn đang ở trong cuộc chơi. Câu hỏi được đặt ra là: Liệu bạn có muốn thắng không? Nói ví von, bạn sẽ không bao giờ trở thành kẻ ngốc nghếch một lần nữa. Trong kinh doanh, bạn sẽ ở thế thượng phong. Dù ở đâu và bất cứ khi nào bạn phải tiếp xúc với người khác, bạn sẽ có những công cụ để giành chiến thắng.
CUỐN SÁCH NÀY MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ VÀ NÊN ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Mọi người thường trìu mến ví tôi với “khẩu súng đi thuê”, một chuyên gia trong lĩnh vực đối nhân xử thế. Với tư cách là một tiến sĩ tâm lý học, chuyên gia sử dụng liệu pháp thôi miên, tôi cung cấp cho các công ty cũng như các cá nhân một “lực đòn bẩy” mà ngay cả những luật sư hàng đầu, kế toán viên xuất sắc hay nhà quản trị sành sỏi cũng không thể có được.

Chúng ta thường xuyên hiểu sai ý nghĩa ẩn sau các thông điệp. Không phải lúc nào mọi người cũng nói ra suy nghĩ thật hoặc suy nghĩ và lời nói không đồng nhất với nhau. Cuốn sách này tập trung vào sự thật và cách nhận ra sự thật.

Để làm một nhà thương thuyết thành công, bạn phải sử dụng nhiều chiến thuật và kỹ thuật, tất cả đều dựa vào sự chính xác của thông tin bạn được cung cấp. Câu trả lời bạn có được từ hầu hết các siêu máy tính mạnh nhất thế giới đều chẳng có giá trị gì nếu những con số bạn cung cấp cho chúng xử lý đều sai lệch.

Chúng ta thường không để ý rằng sự thật rất dễ bị bỏ qua trong một cuộc đàm thoại, thương thuyết hoặc thẩm vấn. Khi được đặt câu hỏi: “Một con cừu sẽ có bao nhiêu chân nếu như bạn gọi đuôi của nó là chân?” Abraham Lincoln đã trả lời: “Bốn”, và ông giải thích: “Bởi vì gọi đuôi là chân chẳng có nghĩa gì cả.”

Người ta nói dối vì nhiều lý do khác nhau, nhưng việc nói dối hiếm khi đem lại lợi ích cho người bị lừa dối. Và đó là một sự thật không thể phủ nhận về vấn đề dối trá. Tất cả mọi người đều nói dối nhưng chẳng ai thích thú khi bị lừa dối.

Phải có ít nhất hai người thì một lời nói dối mới có hiệu lực – một người nói dối và một người tin lời nói dối đó. Chúng ta chắc chắn không thể ngăn chặn người khác tìm cách nói dối nhưng có thể ngăn họ đạt được mục đích.

Cuốn sách này bao gồm tám chương, mỗi chương khám phá một khía cạnh của việc nói dối. Các kỹ thuật mới mẻ trong cuốn sách này sẽ giúp bạn xác định được mình có bị lừa dối hay không. Nếu bạn là nạn nhân của một sự lừa dối, chúng sẽ giúp bạn tìm ra chân lý và giành quyền kiểm soát tình hình. Nhiều ví dụ trong cuốn sách này rút ra từ các mối quan hệ cá nhân và các tình huống trong công việc; chắc chắn hầu hết chúng ta có thể đồng cảm với những tình huống này.

Thông tin về tác giả
David J. Lieberman là chuyên gia đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực hành vi học, Tiến sĩ ngành Tâm lý học, với nhiều tác phẩm đã được dịch ra 11 ngôn ngữ trên thế giới. Ông đã xuất hiện trên hơn 200 chương trình, là khách mời thường xuyên của các chương trình phát thanh và truyền hình nổi tiếng ở Mỹ như: The Today Show, National Public Radio, The View, PBS, The Montel Williams Show và A&E. Ông là một diễn giả, giảng viên và là chuyên gia tư vấn rất ăn khách, hiện sống tại thành phố New York, Mỹ.

Đánh giá sản phẩm

5

Sách cùng loại