Động Lực

Tác giả: Daniel H. Pink
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
47.200₫ Giá cũ: 59.000₫ Rẻ hơn 11.800₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Hết hàng

Theo Pink (tác giả Một tư duy hoàn toàn mới), những gì chúng ta nghĩ về động cơ thúc đẩy chúng ta đều sai hết cả. Ông đã đưa ra những khám phá khoa học mới nhất về việc trí óc chống lại sự hiểu biết đã lỗi thời, và rằng con người chỉ có thể được thúc đẩy bởi hy vọng đạt được hoặc nỗi sợ mất mát. Pink trích dẫn một số nghiên cứu đáng ngạc nhiên cho thấy nguyên lý cây gậy và củ cà rốt có thể làm giảm đáng kể năng lực của người lao động trong việc đưa ra những sáng kiến giải quyết vấn đề.
Một động cơ nữa thúc đẩy chúng ta − những nhu cầu tồn tại cơ bản − chính là khả năng tăng trưởng và phát triển, nhận ra tiềm năng đầy đủ nhất của chúng ta. Các nghiên cứu trường hợp về 20% thời gian của Google (ở đó nhân viên làm việc trong các dự án mà họ lựa chọn 1 ngày trọn vẹn trong tuần), và các kết quả chỉ có trong môi trường làm việc của Best Buy (ở đó nhân viên có thể làm công việc họ lựa chọn bất cứ lúc nào và theo cách nào – miễn là đạt được mục tiêu đề ra) đã chứng minh sự phát triển thực của phương pháp này.
Một chuỗi phụ lục bao gồm các tài liệu tham khảo về việc ứng dụng phương pháp này vào kinh doanh và nuôi dạy con cái cũng được Pink đưa vào trong cuốn sách. Những nghiên cứu tâm lý học, kinh tế, xã hội học và những mô hình mới của Pink về động cơ đã mở ra cái nhìn mới lạ về bản chất bí ẩn nhất của con người.
Đánh giá:

“Hiểm họa từ việc tảng lờ động cơ bên trong của các tổ chức đã được chứng thực trong tác phẩm của Pink.”
- Scinetific American
Drive là cuốn sách hiếm hoi mang tới cho bạn cách nghĩ và truyền cảm hứng hành động cho bạn. Pink đưa ra những trường hợp có cơ sở khoa học, có sức thuyết phục mạnh mẽ trong việc suy nghĩ lại về động cơ – và cung cấp những công cụ cần thiết giúp cải biến cuộc đời bạn.”
Tiến sĩ Mehmet Oz, đồng tác giả cuốn YOU: The Owners Manual
Theo xếp hạng của Amazon.com, cuốn Drive best-seller về chủ đề Động lực, đứng thứ hai về chủ đề Lãnh đạo và thứ ba về chủ đề Thành công.
Tác giả:
DANIEL H.PINK nhà văn Mỹ, tác giả của bốn cuốn sách nổi tiếng làm thay đổi thế giới công việc : Cuốn sách best-seller của New York Times A Whole New Mind (Một tư duy hoàn toàn mới)Free Agent Nation, cuốn sách truyện tranh đầu tiên ở Mỹ về kinh doanh The Adventures of Johnny Bunko, cuốn thứ tư là Drive : The Surprising Truth About What Motivates Us. Pink còn là diễn giả ở các công ty, tổ chức, trường đại học và các hội nghị giáo dục.

 

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...