Đi Trẩy Nước Non

Tác giả: Nguyễn Huy Minh
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
135.000₫ Giá cũ: 169.000₫ Rẻ hơn 34.000₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Đi Trẩy Nước Non là tập hợp các bài viết của Nguyễn Huy Minh, một cây bút kỳ cựu trong làng báo. Khởi nghiệp phóng viên tại báo Gia Đình và Xã Hội, hiện làm việc tại báo Thể Thao và Văn Hóa (Thông tấn xã Việt Nam).

Cuốn sách chia làm 3 phần chính:

+ Phần 1 – Phóng sự điều tra;

+ Phần 2 – Đi trẩy nước non;

+ Phần 3 – Có một “Điện Biên Phủ dưới nước”

Những câu chuyện, tình tiết trong cuốn sách đưa người đọc tới mọi miền trên tổ quốc bằng nhiều hình ảnh, chi tiết, sự kiện lạ lùng, độc đáo: Như ở miền Lô Lô Chải - bản tận cùng phương Bắc;  “Điện Biên Phủ dưới nước” - Chiến dịch End Sweep; Chùa Sùng Khánh - địa chỉ thiêng ven đường thiên lý…

REVIEW SÁCH

Huy Minh đọc nhiều, đi nhiều, trải nghiệm nhiều và viết cũng thật nhiều. Đọc Huy Minh, không thể chỉ đọc một lần, bởi nếu bạn chỉ đọc một lần thì quả thật là một sự “lãng phí”quá lớn. Mỗi một bài phóng sự của Minh là tâm huyết của người làm báo, là sự tìm tòi, tích lũy tư liệu của người làm công tác nghiên cứu, bao giờ cũng có rất nhiều điều lạ lùng, mới mẻ, đánh thức sự tò mò của người đọc và thôi thúc phải đọc đến tận cùng, không chỉ một lần. “Kimono trong rừng thẳm”, “Tìm lại con đường tơ lụa trên Biển Đông” là như thế.

Đọc “Đi trẩy nước non” của Huy Minh, tôi thấy từng con người, từng số phận và từng cảnh đời cứ như hiện hữu trước mắt, sống động, mênh mang. Đọng lại trong tôi sau mỗi tập Ký và Phóng sự của em là rất nhiều cảm giác đan xen: Ngạc nhiên, háo hức, đôi khi buồn ghê gớm nhưng lạ lùng là không có cảm giác thất vọng, có lẽ, bởi cái tình người thấm đẫm trong từng câu chuyện của Minh.

Biết Huy Minh từ những năm chín mươi, bằng ấy năm trôi qua, tôi vẫn luôn rất quý mến và trân trọng Huy Minh bởi sự đam mê và đặc biệt trung thực với nghề. Chúc em thành công trong công việc nhọc nhằn mà vinh quang này.

Hà Nội, ngày 16 tháng 7 năm 2017

PHAN THÚY THANH

Nguyên Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao;

Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu.

- “Đi trẩy nước non” là tập phóng sự, điều tra ăm ắp dữ liệu báo chí. Đằng sau những con chữ sắc sảo về tư duy và đẫm tính nhân văn trong mỗi bài báo chắc chắn là lao động báo chí quần quật, sôi nổi, nhiệt thành, kiên trì và dũng cảm của tác giả; là tầng sâu lịch sử, văn hoá, địa chính trị và kiến thức về chính trị, kinh tế, quan hệ quốc

tế - những kiến thức và kỹ năng đo tính chuyên nghiệp của nhà báo mọi thời đại. Trên hết, qua tác phẩm báo chí có thể nhìn thấy một nhân cách nhà báo Huy Minh với tình yêu đất nước, yêu - tự hào - đồng cảm - chia sẻ với thành công, nỗi khó khăn, gian khổ, mất mát, hy sinh của những người con Việt, dù họ sống ở thành thị, nông thôn, miền biển… trong mảnh đất hình chữ S hay đang đổ mồ hôi, lao động trí tuệ thậm chí đổ xương máu ở xứ người...

Tác phẩm báo chí của Nguyễn Huy Minh cuốn hút bạn đọc bằng lối kể chuyện và nghệ thuật tả chân dung. Phát hiện vấn đề nhạy bén, quan sát tinh tường, sự đồng cảm và “cái tôi” tác giả cứ nhẹ nhàng và tự nhiên được đưa vào câu chuỵện, vào những nhân vật và lời thoại. Không còn lối kể chuyện thuần tuý bởi ngôn từ nữa, mỗi bài báo hàm chứa nhiều tầng thông tin, tràn ngập sắc thái cảm xúc, giúp công chúng có thể tiếp cận, tiếp nhận theo nhiều mức độ khác nhau. Mô hình thông tin đa chiều, đa tầng cho phép mở ra nhiều liên tưởng, gợi ý và các tầng cảm xúc khác nhau cho người đọc.

Nhà báo Nguyễn Huy Minh đã và đang nỗ lực làm báo vì sự phát triển của nước Việt, dân Việt. “Đi trẩy nước non” thật sự là tập bài báo hay và có sức hấp dẫn.

Tháng 7 năm 2017

PGS,TS ĐỖ THỊ THU HẰNG

Phó Trưởng khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...