Để Học Giỏi

Tác giả: Nguyễn Hữu Tuấn
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
79.000₫
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Việc học có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc đời của mỗi con người. Học là để hiểu biết, tiếp thu tinh hoa tri thức, có thêm trí tuệ, biết cách làm việc, để được xã hội công nhận… Đa số các bạn học sinh ngày nay rất quan tâm, chú trọng nhiệm vụ học tập của mình. Trong đó, một số học sinh bị áp lực học tập đè nặng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý…

Để việc học trở nên hiệu quả, bạn cần có thái độ học tập đúng, động cơ học tập rõ ràng và biết tạo cho mình những thói quen tốt, hạn chế và loại bỏ những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến quá trình học. Thói quen học tập tốt bao gồm việc học có mục tiêu, có kế hoạch, có phương pháp… cùng các hoạt động tích cực đối với học tập. Nếu bạn có nhiều thói quen xấu hơn thói quen tốt thì cuộc sống, việc học tập và tương lai của bạn đều sẽ vấp phải khó khăn.

Nếu vậy, ngay lúc này, bạn hãy nỗ lực nhiều hơn để xây dựng cho mình những thói quen tốt Với kinh nghiệm thực tế của tác giả cùng những thống kê, ghi nhận các chia sẻ về thói quen tốt và kinh nghiệm học giỏi từ một số học sinh, sinh viên xuất sắc từng đoạt các giải thưởng quốc tế, quốc gia… chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Để học giỏi tới tất cả các bạn học sinh trung học phổ thông. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho các bạn trẻ.

Để Học Giỏi là cuốn sách có được nhiều ý kiến, góp ý quý báu và sự hỗ trợ của Tiến sĩ Đặng Quốc Minh Dương – Trưởng bộ môn Văn học trường Đại học Văn Hiến TP. Hồ Chí Minh, cùng các thầy cô trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, trường Trung học Phổ thông Tân Phong TP. Hồ Chí Minh, trường Trung  học Phổ thông Chuyên Thăng Long TP. Đà Lạt, trường Trung học Phổ thông Phước Bình tỉnh Bình Phước... Xin chân thành cảm ơn những đơn vị và các cá nhân đã tạo điều kiện cho tác giả có thể gặp gỡ trực tiếp hoặc gián tiếp với hơn 120 em học sinh.

Tháng 5/2017

Nguyễn Hữu Tuấn

+ Chung quy, những thói quen xấu nêu trên sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập.
Học là một con đường khá dài cần khổ luyện mới thành tài. Bên cạnh việc tiếp thu kiến thức, khi đến trường chúng ta còn được học cách sống, rèn luyện nhân cách và được giao lưu với thầy cô, bạn bè… Do đó, nếu bạn còn có các thói quen xấu thì hãy loại bỏ chúng ngay. Phần tiếp theo đây sẽ giúp bạn biết cách loại bỏ chúng.

+ Sách là kho lưu trữ bao điều bổ ích, cũng là công cụ chia sẻ những kinh nghiệm, tri thức quý báu của những người có trải nghiệm thực tế.

Để lĩnh hội được những tri thức cần thiết cũng như đạt được mục đích đọc sách đã đề ra, bạn cần chọn đúng sách và có phương pháp đọc phù hợp.
Cần kết hợp cách đọc lướt, đọc tìm kiếm thông tin, đọc phân tích và đi sâu vào nội dung cuốn sách.

Nên chia quá trình đọc sách làm ba phần:

Trước khi đọc: Xác định mục tiêu đọc, xem cuốn sách đó có mang lại lợi ích cho bạn không;

Trong khi đọc: Có cách đọc phù hợp theo cấu trúc của từng loại sách khác nhau; ghi chú đánh dấu những nội dung quan trọng như các từ khóa; liên kết các phần trong cuốn sách với nhau hay với kiến thức khác của bạn; 

Sau khi đọc: Đọc lại, viết tóm lược.

Hãy tập thói quen đọc sách, và luôn xem sách là người bạn đồng hành trên con đường tri thức.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...