Combo sách Jared Diamond

Tình trạng: Còn hàng

Giá bìa: 803.000₫

Giá đang giảm: 643.000₫

Tiết kiệm: 160.000₫ (- 20%)

Combo 3 quyển sách mang tầm ảnh hưởng của Jared Diamond trong việc nghiên cứu lịch sử nhân loại, từ các bài học rút ra ở quá khứ đến cách nhìn nhận hiện tại và những thách thức phải đối mặt trong tương lai. Cùng điểm lại lần lượt các tác phẩm nhé: “Súng, vi trùng và thép” , cuốn sách...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Dịch vụ và khuyến mãi

  • Khuyến mãi HOTChi tiết
  • Top 100 cuốn sách Quản trị Kinh doanh hay nhấtChi tiết
  • Top 20 cuốn sách Kỹ năng sống dành cho bạn trẻChi tiết
  • 8 cuốn sách kinh điển về tài chính mà nhà đầu tư nào cũng nên đọcChi tiết


Combo 3 quyển sách mang tầm ảnh hưởng của Jared Diamond trong việc nghiên cứu lịch sử nhân loại, từ các bài học rút ra ở quá khứ đến cách nhìn nhận hiện tại và những thách thức phải đối mặt trong tương lai.

Cùng điểm lại lần lượt các tác phẩm nhé:

“Súng, vi trùng và thép”, cuốn sách xuất bản lần đầu năm 1997 là một lời giải trình đầy đủ, sống động và thuyết phục của Jared Diamond cho những thắc mắc của chúng ta về lịch sử nhân loại, về việc tại sao châu Âu là những người đi chinh phục mà không phải châu Phi, tại sao dân tộc này lại giỏi hơn dân tộc khác? Theo ông, “diễn trình lịch sử của mỗi dân tộc mỗi khác là do những khác biệt giữa môi trường sống của các dân tộc, chứ không phải do những khác biệt về sinh học giữa bản thân các dân tộc đó.” Để làm rõ nhận định này, tác giả đã đi sâu vào nghiên cứu nhiều khía cạnh từ việc tổ tiên chúng ta đã thuần hoá động vật thế nào đến đặc điểm địa lý các vùng khác nhau ra sao, mỗi sự việc đều đóng một phần quan trọng trong việc tạo ra những khác biệt ngày nay.

Đã một thời gian dài kể từ lần ra mắt đầu tiên, đến nay chủ nhân của giải thưởng Pulitzer 1997 vẫn giữ được sự yêu thích từ độc giả. Điều đó phần nào khẳng định giá trị và sức hấp dẫn của quyển sách – một tác phẩm đủ sức phá vỡ giới hạn của chúng ta trong cách nhìn nhận thế giới ở quá khứ lẫn hiện tại.

“Sụp đổ” ra mắt độc giả năm 2005, quyển sách làm sáng tỏ căn nguyên bùng nổ và lụi tàn của những nền văn minh từng vĩ đại nhất. Liệu có lời lý giải nào cho tiến trình đi từ hưng thịnh tột bật đến suy tàn của những  Maya, Viking hay người Norse ở Greenland? Và nhân loại ngày nay cần ghi nhớ điều gì từ những thất bại đó?

Jared Dianmond kết luận: “Chúng ta đang tiến rất nhanh trên con đường không bền vững… nên bằng cách này hay cách khác, các vấn đề môi trường của thế giới sẽ được các thế hệ trẻ hiện nay giải quyết. Vấn đề ở đây là liệu chúng có được giải quyết bằng những cách thích hợp do chính chúng ta chọn lựa hay không, hay bằng những cách tiêu cực mà chúng ta không muốn chọn lựa như chiến tranh, diệt chủng, dịch bệnh và các xã hội sụp đổ. Trong khi tất cả các hiện tượng tàn khốc trên luôn gắn chặt với lịch sử xã hội loài người, nhưng mức độ nghiêm trọng của suy thoái môi trường và áp lực dân số sẽ kéo theo đói nghèo và bất ổn chính trị."

“Thế giới cho đến ngày hôm qua”, xuất bản năm 2012,  tác phẩm cuối cùng trong bộ 3 kiệt tác về nghiên cứu lịch sử nhân loại của Jared Diamond như một minh chứng cho việc con người ngày nay nên học hỏi từ quá khứ, từ chính tổ tiên hái lượm của mình, từ cách nuôi con, tổ chức xã hội, đến sử dụng thời gian nhàn rỗi. Tác giả chỉ ra nhiều ví dụ để thấy rằng, dù đang ở một xã hội hiện đại và văn minh bật nhất, chúng ta vẫn đang gánh chịu những đau khổ bởi những sai lầm do chính mình tạo ra. Điển hình là vấn đề sức khoẻ, hầu như các căn bệnh gây tỉ lệ tử vong hàng đầu như béo phì, cao huyết áp, ung thư… lại rất hiếm xảy ra trong xã hội cổ đại, thời điểm mà con người được cho là có là có lối sống lành mạnh hơn. Tuy nhiên tác phẩm không sa và việc lãng mạng hoá quá khứ, bởi phát triển là một tiến trình tự nhiên, tất yếu và nhờ nó chúng ta đã loại bỏ được không ít hủ tục, nạn đói và tác động khôn lường của thiên nhiên.

Tờ Christian Science Monitor nhận xét: “Thế giới cho đến ngày hôm qua là một cái nhìn đầy mê hoặc và có giá trị về việc chúng ta cần học điều gì - và có lẽ là lời đề nghị - học hỏi từ truyền thống loài người nhiều hơn.”

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Sách cùng loại