Combo Bộ Sách Kinh Điển

Tác giả: cập nhật
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
1.484.000₫ Giá cũ: 1.649.000₫ Rẻ hơn 165.000₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Hết hàng

Bộ Sách Kinh điển là một trong bốn dòng sách Kinh điển mà Công ty CP Sách Omega Việt Nam (Omega Plus) đang hướng tới xây dựng và phát triển. Bộ sách bao gồm những tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ lịch sử, chính trị, luật pháp, văn hóa, văn chương… đã ra đời từ rất lâu ở cả phương Tây và phương Đông nhưng giá trị của nó vẫn trường tồn và đã được khẳng định theo thời gian.

Tuy những tác phẩm này rất có giá trị, được coi là nền tảng của việc phát triển tri thức, cần thiết phải được đọc và nghiên cứu nếu muốn tìm hiểu về văn hóa và cội nguồn phát triển của các nền văn minh trên thế giới, nhưng ở Việt Nam, sự quan tâm của độc giả tới mảng sách này còn khá mờ nhạt. Việc đưa các tác phẩm Kinh điển đến với người đọc Việt Nam có nhiều khó khăn, đòi hỏi, người làm xuất bản luôn phải tìm tòi, đổi mới, nâng cao chất lượng không chỉ ở nội dung mà cả về hình thức sản phẩm. Đó là lý do thúc đẩy chúng tôi luôn kiếm tìm những bản dịch tốt nhất có thể, cải tiến sản phẩm ở khâu trình bày thiết kế và in ấn.

Trong lần ra mắt này, Bộ sách Kinh điển bao gồm 9 tác phẩm. Trong đó, hai tác phẩm mua mới bản dịch là Bàn về khế ước xã hội Bàn về tinh thần pháp luật, đây là hai bản dịch của dịch giả Hoàng Thanh Đạm, mà chúng tôi cho là tốt nhất trong các bản dịch tiếng Việt hiện nay của hai tác phẩm này. Bảy cuốn còn lại là các ấn phẩm tái bản có sửa chữa, thay đổi thiết kế bìa và trình bày. Điểm đặc biệt của bộ sách là tính hệ thống cả ở nội dung lẫn hình thức. Đặc biệt, bìa sách được thiết kế theo phong cách mới, không theo lối hàn lâm mà gần gũi hơn với độc giả trẻ. Hy vọng nỗ lực làm mới này sẽ được độc giả đón nhận.

Dưới đây là tóm lược giá trị nội dung và tầm quan trọng của từng cuốn sách trong Bộ sách Kinh điển:

Bàn về khế ước xã hội của Jean-Jacques Rousseau (1)Bàn về tinh thần pháp luật của Montesquieu (2), do dịch giả Hoàng Thanh Đạm chuyển ngữ. Đây được coi là bộ đôi khai sáng về quan điểm pháp lý, mở đường cho tư duy xã hội Pháp đi tới cuộc cách mạng tư sản 1789. Ngày này, những người theo học ngành Luật thường bắt đầu bằng việc đọc bộ đôi tác phẩm Kinh điển này.


Sử thi Iliad (3) và Odyssey (4) của Đại thi hào Homer được GS Đỗ Khánh Hoan chuyển ngữ từ tiếng Hy Lạp, chính là hai thiên sử thi kinh điển và là cột trụ của văn minh phương Tây. Qua chuỗi dài lịch sử đã tạo cảm hứng cho vô vàn tác phẩm nghệ thuật, từ hội họa, kiến trúc, thi ca cho đến tiểu thuyết, kịch nghệ, âm nhạc.

Cộng hòa(5), GS Đỗ Khánh Hoan dịch, tác phẩm nổi tiếng nhất của Plato và là tác phẩm có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển tư duy của triết học và lý thuyết chính trị suốt hơn 2.000 năm qua. Có người còn cho rằng nếu mang tất cả các sách vở trên đời ra đốt hết thì cũng không hề hấn gì, ngoại trừ quyển Cộng hòa.

Chính trị luận – Aristotle (6), Nông Duy Trường dịch, được xem là căn bản cho Chính trị học Tây phương. Tác phẩm nghiên cứu các vấn đề cơ bản về nhà nước, chính quyền, chính trị, tự do, công bằng, tài sản, quyền, luật và việc thực thi luật pháp của các cơ quan thẩm quyền; từ đó định hình các quốc gia và chính phủ.

Quân Vương – Niccolò Machiavelli(7), Vũ Thái Hà dịch, bàn về khoa học chính trị. Đây là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ chính trị gia và lãnh đạo trên thế giới. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1513 nhưng mãi đến năm 1532, ấn bản đầu tiên mới được chính thức xuất bản dưới sự cho phép của Giáo hoàng Clement VII.

Ngày cuối trong đời Socrates – Plato(8), Đỗ Khánh Hoan dịch, tập hợp bốn cuộc đối thoại, ghi lại thời khắc cuối đời Socrates và những lời biện giải đanh thép của ông. Cuốn sách do người học trò xuất sắc Plato viết đã khắc họa lại hình ảnh con người, tư tưởng cũng như nhân cách của Socrates.

Những cuộc chinh phạt của Alexander Đại đế - Arrian(9), An Khánh dịch, là tác phẩm quan trọng nhất của Arrian, không một ai từng viết về Alexander Đại đế nhiều và thuyết phục hơn ông.

Trong năm nay chúng tôi sẽ tiếp tục ra mắt những cuốn sách Kinh điển của phương Tây như  The twelve caesars (TD: Mười hai vị Hoàng đế La Mã) của Suetonius, Histories (TD: Lịch sử) của Herodotus, đồng thời xuất bản các tác phẩm Kinh điển phương Đông như Đạo đức kinh (Lão Tử), Sử ký (Tư Mã Thiên), Hàn Phi Tử (Hàn Phi)…

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá sản phẩm

5