Đang thực hiện

Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam

Thời gian đăng: 24/01/2014 13:40

Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam (dưới đây gọi tắt là Hội) là tổ chức xã hội nghề nghiệp của doanh nghiệp trẻ cả nước. Hội được thành lập nhằm mục đích đại diện cho lợi ích của doanh nghiệp trẻ, tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trẻ, nghiên cứu tham mưu với Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, với Chính phủ, Nhà nước về những vấn đề của doanh nghiệp trẻ, giáo dục, tổ chức, động viên doanh nghiệp trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội khác vì sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp trẻ. Hội hoạt động dựa trên cơ sở tự nguyện, tự quản, hiệp thương và thống nhất hành động.

Hội viên của Hội là công dân Việt Nam từ 18 đến 45 tuổi, đang là thành viên lãnh đạo, đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh tế được thành lập và đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện xin gia nhập Hội và được xét kết nạp làm hội viên của Hội.

Hội tổ chức hàng loạt hoạt động chung, nhưng việc liên hệ với các thành viên cũng như theo dõi hoạt động của các doanh nghiệp thành viên chủ yếu do các hội cấp tỉnh thành thực hiện. Văn phòng Trung ương Hội điều phối hoạt động của tất cả các Hội địa phương, vận động hành lang và tham gia vào hoạch định chính sách. Hội rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội và xoá đói giảm nghèo. Hội tổ chức nhiều phái đoàn thương mại, bao gồm cả những đoàn đi nước ngoài và là cầu nối giữa các công ty Việt Nam với các đối tác nước ngoài.

Chức năng của Hội

1. Đại diện cho lực lượng doanh nghiệp trẻ Việt Nam trong các quan hệ trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên

2. Hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ Việt Nam trong phát triển nghề nghiệp, trong hợp tác đầu tư, phát triển kinh doanh, trong học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và trình độ quản lý, điều hành doanh nghiệp.

3. Bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị cho hội viên, đoàn kết, tập hợp và phát triển lực lượng doanh nghiệp trẻ, phát huy vai trò và nguồn lực của giới doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

4. Là diễn đàn cung cấp, trao đổi thông tin, ý kiến giữa các nhà doanh nghiệp trẻ với các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội và doanh nghiệp khác.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Hội

1. Đoàn kết, tập hợp các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam trong và ngoài nước, hỗ trợ hội viên mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh với nhau và với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế khác.

2. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên nâng cao trình độ quản lý, điều hành doanh nghiệp, phát triển hoạt động kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

3. Phản ánh nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam với Đảng, Nhà nước, Đoàn thanh niên và các tổ chức hữu quan về những chủ trương, chính sách và các vấn đề liên quan đến giới doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

4. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, chăm lo phát triển lực lượng doanh nghiệp trẻ cho đất nước.

5. Tổ chức hướng dẫn cho hội viên tham gia các hoạt động xã hội và các chương trình hoạt động thanh niên của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.

6. Tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác với các tổ chức doanh nghiệp, tổ chức kinh tế nước ngoài theo các quy định của pháp luật, góp phần tích cực vào quá trình chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.

FaceBook Twitter Link Hay Zing Me
Bình luận bằng Facebook
Bình luận bằng tên của bạn
Họ & Tên (*)
Email (*)

Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Các tin khác
Học viện Inet

Học viện Inet

Vietnam Works

Vietnam Works

Công ty Megalink

Công ty Megalink

Unicom

Unicom

Amica

Amica

INPRO

INPRO

Công ty CP Đào tạo Quản lý Trực tuyến  - OMT

Công ty CP Đào tạo Quản lý Trực tuyến - OMT

Công ty CP Phát triển Năng lực Tổ chức - OCD

Công ty CP Phát triển Năng lực Tổ chức - OCD

Video player

Lời giới thiệu cuốn sách Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương

Hỗ trợ trực tuyến

Hà Nội: (84-4) 3722 6234

TP. HCM: (84-8)38 621 508

 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH ALPHA
Trụ sở: 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội  
Tel: (84-4) 3722 6234 | Fax: (84-4) 3722 6237
Email: info@alphabooks.vn

Nhà sách: 340 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội 
Tel: (84-4) 3 5406 370
Chi nhánh tại TP HCM:
Nhà sách: 138C, Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 
Tel: (84-8)38 220 334 - (84-8) 38 220 335

Gian hàng Alpha Books, đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Tel: (08) 38 251 789
Email: sales.sg@alphabooks.vn
 
 
chuông cửa có hìnhmáy xây dựng Huy Domáy cắt sắt chinh hangmáy uốn sắt thepmáy trộn bê tông cao capgiày converse